Nguyên liệu Enzyme Protease (dạng bột)

: Liên hệ
PRT-01
Còn hàng
0972867686
kinhdoanh.biogreen@gmail.com

Enzyme Protease là gì? Tác dụng của Enzyme trong đời sống hằng ngày

Ngày nay, enzyme là thành phần trong nhiều loại chế phẩm sinh học có ứng dụng vô cùng lớn trong đời sống và các ngành công nghiệp. Protease là một trong số đó, đây bản chất là một enzyme thủy phân. Vậy protease là gì và có những ứng dụng như thế nào trong đời sống, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

1. Protease là gì và tác dụng của protease

Protease hay còn gọi là Peptidase, Proteinase là một enzyme thủy phân có tác dụng cắt đứt các liên kết peptide trong chuỗi polypeptide, protein và các phân tử khác. Các phân tử này sau khi bị thủy phân tạo ra các acid amin tự do hoặc các phân tử peptide thấp. Protease là chất xúc tác cho các phản ứng bên trong và bên ngoài cơ thể từ giai đoạn đầu đến giai đoạn cuối, giải phóng hoàn toàn năng lượng dự trữ cho cơ thể.

Protease đóng vai trò vô cùng quan trọng trong các hoạt động sống của cơ thể con người, bao gồm:

  • Enzyme giúp thủy phân Protein trong thức ăn giúp cơ thể tiêu hóa được chúng. Đồng thời phá vỡ các chất thải, độc tố tích tụ trong cơ thể, ngăn ngừa các nguy cơ ảnh hưởng xấu tới sức khỏe con người.
  • Protease giúp cơ thể hấp thu các acid amin, phá vỡ các phức hợp gây bệnh tự nhiên, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.
  • Protease có tác dụng cải thiện tế bào máu, chống đông máu, lưu thông hệ bạch huyết, ngăn ngừa dày thành mạch và xơ cứng động mạch.

2. Đặc điểm sản phẩm Enzyme Protease sản xuất bởi Công ty Cổ phần Hóa Dược và Công Nghệ Sinh Học Biogreen

Với những vai trò vô cùng lớn đối với cơ thể, nguyên liệu Enzyme Protease được công ty Cổ phần Hóa Dược và Công Nghệ Sinh Học Biogreen sản xuất ra để ứng dụng trong bào chế dược phẩm và các chế phẩm sinh học phục vụ cho đời sống và nâng cao sức khỏe.

 a. Nguyên liệu Enzyme Protease dạng bột

Thành phẩm: ở dạng bột màu vàng nhạt, mịn, đồng nhất, mùi đặc trưng

Sản phẩm: tan hoàn toàn trong nước, không tan trong các dung môi hữu cơ

Hoạt lực: 2000IU/g, 5000IU/g, 10.000 IU/g

Xuất xứ: Việt Nam

Đóng túi: 1kg, 5kg và theo yêu cầu của khách hàng

Hạn sử dụng: 2 năm kể từ ngày sản xuất.

Bảo quản: Nơi khô ráo thoáng mát, tránh ánh sáng trực tiếp

Nguyên liệu Enzyme Protease (dạng bột)

b. Nguyên liệu Enzyme Protease dạng dung dịch

Thành phẩm: ở dạng lỏng màu vàng nâu, đồng nhất, mùi đặc trưng

Xuất xứ: Việt Nam, Châu Âu

Đóng thùng: 1 lít và theo yêu cầu của khách hàng

Hạn sử dụng: 2 năm kể từ ngày sản xuất.

Bảo quản: Nơi khô ráo thoáng mát, tránh ánh sáng trực tiếp

3. Ứng dụng của Enzyme Protease

Enzyme Protease được sử dụng như một thành phần trong bào chế dược phẩm và thực phẩm chức năng với nhiều lợi ích

Các chế phẩm dược và thực phẩm chức năng có thành phần Protease giúp cơ thể hấp thu các chất dinh dưỡng cần thiết một cách dễ dàng, thuận lợi. Qua đó làm chậm quá trình lão hóa, tăng cường hệ miễn dịch, giúp cơ thể khỏe mạnh, đẩy lùi bệnh tật.

Protease cũng được dùng để bào chế các sản phẩm nhằm hỗ trợ khi hệ tiêu hóa không tiết ra đủ lượng enzyme làm cơ thể gặp phải các trường hợp đầy bụng, khó tiêu, táo bón.

Sản phẩm ứng dụng trong các ngành công nghiệp khác, đặc biệt là ngành công nghiệp thực phẩm

Các chế phẩm giúp làm mềm thịt, tăng chất lượng các loại thịt. Ngoài ra, Enzyme còn được ứng dụng trong công nghiệp chế biến sữa nhờ khả năng đông tụ, chế biến pho mát. Enzyme còn ứng dụng dùng làm các chất tẩy rửa sử dụng phổ biến trong sinh hoạt như chất làm sạch kính, răng giả, kem đánh răng, bột giặt.

Hiện nay, Protease đươc ứng dụng trong ngành sản xuất bánh kẹo nhờ tác dụng : giảm thời gian trộn bột, tăng khả năng định hình của khối bột.

Công ty Cổ phần Hóa dược và Công nghệ Sinh học BioGreen cung cấp nguyên liệu Protease phù hợp với nhiều cách thức bào chế, sản phẩm với hàm lượng công bố được viện kiểm nghiệm kiểm định chặt chẽ.

Mua enzymenguyên liệu sản xuất dược phẩm tại Biogreen.