Nguyên liệu enzyme Cellulase

: Liên hệ
Còn hàng
0972867686
kinhdoanh.biogreen@gmail.com

Cellulase là gì? Cơ chế hoạt động và ứng dụng cho sức khỏe, đời sống

Cellulase là một trong những enzyme có vai trò vô cùng quan trọng trong chuyển hóa chất xơ và các chất hữu cơ khác, nó có ý nghĩa lớn với cơ thể và trong công nghiệp thực phẩm như sản xuất rượu bia, đồ uống, … Vậy Cellulase là gì, cơ chế hoạt động như thế nào, hãy cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây.

1. Enzyme Cellulase là gì? Cơ chế hoạt động của Cellulase

Cellulose có mặt trong mọi loại rau quả cũng như trong các nguyên liệu của các ngành trồng trọt và lâm nghiệp. Tuy nhiên, người và động vật không có khả năng phân giải Cellulose. Nó chỉ có giá trị làm tăng tiêu hóa, nhưng với lượng lớn nó trở nên vô ích hay cản trở tiêu hóa.

Cellulase là một phức hệ enzyme có tác dụng thủy phân Cellulose thông qua việc phá vỡ liên kết Beta-1,4-glucoside. Cellulase có khả năng thủy phân Cellulose thành đường.

2. Sản phẩm Enzyme Cellulase sản xuất bởi Công ty Cổ phần Hóa Dược và Công Nghệ Sinh Học Biogreen

Với những vai trò vô cùng lớn với cơ thể và trong ngành công nghiệp, nguyên liệu Enzyme Cellulase được công ty Biogreen sản xuất ra để ứng dụng trong bào chế dược phẩm, thực phẩm bảo vệ sức khỏe và các chế phẩm sinh học phục vụ cho đời sống và nâng cao sức khỏe.

Nguyên liệu Enzyme Cellulase dạng bột

Thành phẩm ở dạng bột màu trắng, mịn, đồng nhất, mùi đặc trưng

Sản phẩm tan hoàn toàn trong nước, không tan trong các dung môi hữu cơ

Hàm lượng: 2000 IU/g

Xuất xứ: Việt Nam

Đóng túi 1kg, 5kg và theo yêu cầu của khách hàng

Hạn sử dụng: 2 năm kể từ ngày sản xuất.

Bảo quản: Nơi khô ráo thoáng mát, tránh ánh sáng trực tiếp, nhiệt độ từ 4 – 25°C

3. Ứng dụng của Enzyme Cellulase

Enzyme Cellulase có tác dụng gì?

Enzyme là thành phần trong các chế phẩm dược, thực phẩm bảo vệ sức khỏe giúp hỗ trợ tiêu hóa chất xơ. Cơ thể người không có sẵn enzyme giúp tiêu hóa chất xơ từ rau củ, hoa quả. Chất xơ chỉ giúp hỗ trợ tiêu hóa, tuy nhiên với một lượng lớn có thể làm cản trở, gây ra các triệu chứng đầy bụng, khó tiêu, kém hấp thu. Việc bổ sung các sản phẩm chứa Cellulase sẽ giúp giải quyết tình trạng này và hỗ trợ hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn, cơ thể hấp thu chất dinh dưỡng một cách tối ưu.

Nguyên liệu Enzyme Cellulase là thành phần trong các chế phẩm có vai trò lớn trong ngành công nghiệp thực phẩm

Cellulase có vai trò trong chế biến thực phẩm là dùng để tăng độ hấp thụ, tăng chất lượng, mùi vị và làm mềm nhiều loại thực phẩm thực vật. Đặc biệt là đối với thức ăn cho trẻ nhỏ như sản xuất hoa quả nghiền, hoặc rau nghiền.

– Trong sản xuất bánh mì từ lúa mạch đen, việc sử dụng enzyme này sẽ làm tăng chất lượng bánh, nhờ vào việc thủy phân một phần pentosan có trong bột.

– Trong công nghệ sản xuất bia, các chế phẩm enzyme amylase, proteasecellulase đã được sử dụng để rút ngắn thời gian cần thiết để ủ bia.

– Quá trình sản xuất các loại nước quả có bổ sung Enzyme Cellulase giúp thành phần nước quả sẽ có thêm thịt quả và chất xơ giúp tăng năng suất, chất lượng dinh dưỡng và mùi vị cho sản phẩm.

Ứng dụng của chế phẩm chứa cellulase trong các ngành công nghiệp khác

– Trong sản xuất bột giặt và chất tẩy rửa:

Enzyme Cellulase được sử dụng trong bột giặt và các chất tẩy rửa đặc biệt là các chất tẩy rửa chuyên dụng cho cá sản phẩm len hoặc vải đặc biệt. Cellulase bảo quản độ sáng của mô, tăng cường hiệu quả làm trắng có thể nhìn thấy, mang lại sự mềm mại cho vải.

– Trong nuôi cấy tế bào và tái tổ hợp gen:

Sử dụng Cellulase để phá vỡ thành tế bào có thành phần cellulose để tạo tế bào trần (protoplast), có ý nghĩa rất lớn trong việc tiến hành các kỹ thuật chuyển nạp gen: dung hợp tế bào trần tạo tế bào lai mang đặc điểm của cả tế bào bố mẹ.

– Trong công nghiệp xử lý rác thải và sản xuất phân bón vi sinh:

Thành phần hữu cơ trong rác thải chủ yếu là Cellulose nên sử dụng enzyme cellulase trong xử lý và cải thiện môi trường là rất hiệu quả đồng thời tạo nên nguồn năng lượng thông qua các sản phẩm đường, ethanol, khí sinh học hay các các sản phẩm giàu năng lượng khác.

Trên đây là những thông tin về khái niệm và ứng dụng vô cùng to lớn của Cellulase với sức khỏe và đời sống. Công ty Cổ phần Hóa dược và Công nghệ Sinh học BioGreen cung cấp nguyên liệu Enzyme Cellulase phù hợp với nhiều cách thức bào chế, sản phẩm với hàm lượng công bố được viện kiểm nghiệm kiểm định chặt chẽ.

Mua nguyên liệu dược phẩmnguyên liệu enzyme tại Biogreen.