Nguyên liệu enzyme Lipase

: Liên hệ
LIP-01
Còn hàng
0972867686
kinhdoanh.biogreen@gmail.com

Enzyme Lipase – Cơ chế và ứng dụng với hệ tiêu hóa

Lipase là enzyme đóng vai trò thiết yếu trong quá trình tiêu hóa do tuyến tụy tiết ra. Vậy Lipase là gì? Enzyme này đóng vai trò quan trọng như thế nào đối với sức khỏe và đời sống. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết về Enzyme này.

1. Enzyme Lipase là gì? Cơ chế hoạt động của Lipase trong hệ tiêu hóa

Lipase là một enzyme thủy phân tiết ra trong quá trình tiêu hóa được tìm thấy trong nhiều thực vật, động vật, vi khuẩn và nấm mốc. Nó xúc tác cho quá trình thủy phân chất béo (dầu, mỡ và glycerid) thành glycerol và các acid béo. Lipase có trong máu, dịch dạ dày, dịch tiết tuyến tụy và các mô mỡ.

Cơ chế hoạt động của Lipase

Enzyme tác động vào liên kết este trong phân tử chất béo, thủy phân nó tạo thành các phân tử nhỏ hơn bao gồm glycerol và các acid béo.

Lipase được sử dụng điều trị chứng khó tiêu, ợ nóng, dị ứng với gluten trong sản phẩm lúa mỳ (bệnh celiac), bệnh Crohn và xơ nang.

2. Sản phẩm Enzyme Lipase sản xuất bởi Công ty Cổ phần Hóa Dược và Công Nghệ Sinh Học Biogreen

Với những vai trò vô cùng lớn đối với cơ thể, nguyên liệu Enzyme Lipase được công ty Cổ phần Hóa Dược và Công Nghệ Sinh Học Biogreen sản xuất ra để ứng dụng trong bào chế dược phẩm và các chế phẩm sinh học phục vụ cho đời sống và nâng cao sức khỏe.

Nguyên liệu Enzyme Lipase dạng bột

Thành phẩm ở dạng bột màu trắng ngà, mịn, đồng nhất, mùi đặc trưng

Sản phẩm tan hoàn toàn trong nước, không tan trong các dung môi hữu cơ

Hàm lượng: 2000 IU/g

Xuất xứ: Việt Nam

Đóng túi 1 kg, 5 kg và theo yêu cầu của khách hàng

Hạn sử dụng: 2 năm kể từ ngày sản xuất.

Bảo quản: Nơi khô ráo thoáng mát, tránh ánh sáng trực tiếp

Nguyên liệu enzyme Lipase

3. Ứng dụng của Enzyme Lipase

Enzyme Lipase được sử dụng như một thành phần trong bào chế dược phẩm và thực phẩm chức năng với nhiều lợi ích

Điều trị hội chứng ruột kích thích (IBS)

Một số triệu chứng như đầy hơi, cảm giác no căng tức sau ăn có thể là những biểu hiện liên quan đến hội chứng ruột kích thích. Hội chứng ruột kích thích có thể gây suy tuyến tụy ngoại tiết, cơ thể không có khả năng tiêu hóa thức ăn đúng cách. Việc bổ sung các sản phẩm chứa Lipase và các loại enzyme tuyến tụy khác giúp làm giảm hoặc loại bỏ các triệu chứng này.

Giúp điều trị bệnh Celiac

Bệnh Celiac là một loại bệnh tự miễn đặc trưng bởi phản ứng viêm với gluten gây tổn thương mô trong ruột non.

Ruột non là cơ quan hình ống giữa dạ dày và ruột già, nơi phần lớn chất dinh dưỡng thường được hấp thụ – tuy nhiên, ở những người mắc bệnh celiac, quá trình này ngừng hoạt động. Một số biểu hiện liên quan đến bệnh này như đau bụng, đầy hơi, sụt cân và mệt mỏi.

Các enzyme tuyến tụy đặc biệt là Lipase được chứng minh là có hiệu quả tốt với các biểu hiện của hội chứng này.

Điều chỉnh mức cholesterol, ngăn ngừa các bệnh tim mạch

Những người không tiết đủ enzyme Lipase thường có hàm lượng cholesterol và chất béo trong máu cao từ đó có thể dẫn đến các bệnh về tim mạch. Vậy nên việc bổ sung đầy đủ enzyme Lipase qua các chế phẩm dược và thực phẩm bảo vệ sức khỏe là vô cùng cần thiết

Tăng cường hấp thụ chất dinh dưỡng cho cơ thể

Bổ sung đầy đủ enzyme tiêu hóa cho cơ thể, trong đó có Lipase sẽ giúp hệ tiêu hóa hoạt động khỏe mạnh, dễ dàng, cơ thể hấp thu chất dinh dưỡng một cách tối ưu giúp tăng hệ miễn dịch, đề kháng.

Hỗ trợ giảm cân

Enzyme lipase có thể hỗ trợ giảm cân vì nó giúp phá vỡ chất béo có trong cơ thể. Các enzyme lipase hoạt động mạnh hơn gấp ba lần các loại enzyme có tác dụng đốt cháy chất béo khác, làm tăng quá trình tiêu hóa chất béo từ 15% đến 45%, hỗ trợ quá trình giảm cân

Sản phẩm ứng dụng trong các ngành công nghiệp khác, đặc biệt là ngành công nghiệp thực phẩm

Trong ngành công nghiệp thực phẩm và đồ uống, lipase được ứng dụng chủ yếu trong ngành công nghiệp sữa, làm bánh, nước ép trái cây, bia và rượu vang.

Ứng dụng của Lipase trong công nghiệp tẩy rửa: lipase là phụ gia trong công nghiệp sản xuất chất tẩy rửa và bột giặt gia đình. Lipase cũng giúp cho việc tẩy rửa dầu mỡ trên quần áo một cách hiệu quả hơn.

Trong công nghiệp dệt, da giấy: Lipase giúp loại bỏ chất béo, lông và làm mềm da. Trong quá trình làm giấy, sáp và triglyceride gây trở ngại cho sản xuất nên loại bỏ các chất này là điều cần thiết.

Ứng dụng trong công nghiệp hóa chất và bảo vệ môi trường: Enzyme lipase được sử dụng để loại bỏ các chất thải có thành phần là dầu, mỡ, chất béo. Ngoài ra, lipase còn có tác dụng phân hủy sinh học dầu diesel trong đất.

Bài viết này hy vọng đã mang đến những thông tin chi tiết nhất về Enzyme Lipase. Quan tâm tới ứng dụng của nguyên liệu Enzyme Lipase vui lòng liên hệ hotline.

Quý khách đang có nhu cầu mua enzyme và tìm công ty nguyên liệu dược phẩm thì hãy lưu ý đến Công ty Biogreen, một trong những đơn vị hàng đầu về chất lượng.