Ứng dụng của chế phẩm Enzyme Amylase trong cuộc sống

Ứng dụng của chế phẩm Enzyme Amylase trong cuộc sống

Trong nhiều sản phẩm đồ ăn nước uống hiện nay có chứa chế phẩm enzyme amylase. Bởi vì, chúng đóng vai trò quan trọng đối với cơ thể con người. Giúp hỗ trợ tiêu hóa và hấp thu các chất dinh dưỡng, giảm các triệu chứng: đầy bụng, khó tiêu, không hấp thu, táo bón ở người lớn và trẻ em.

Những ứng dụng thiết thực của chế phẩm Enzyme Amylase bao gồm

1. Amylase là thành phần trong các loại thuốc, thực phẩm bảo vệ sức khỏe hỗ trợ hệ tiêu hóa

Amylase đóng vai trò là enzyme thủy phân xúc tác quá trình phân cắt tinh bột thành glucose giúp cơ thể dễ dàng hấp thu và chuyển hóa thành năng lượng. Ở người lớn và trẻ em, khi cơ thể yếu bệnh, sử dụng thuốc điều trị lâu ngày có thể gây thiếu hụt, rối loạn tổng hợp amylase. Tình trạng này có thể được khắc phục khi dùng các chế phẩm dược phẩm, thực phẩm bảo vệ sức khỏe có thành phần là các enzyme tiêu hóa.

Ngoài ra, khi tuyến tụy có các vấn đề như viêm tụy, u xơ tuyến tụy hoặc ung thư tụy có thể làm giảm số lượng enzyme tiêu hóa được tiết ra. Kết quả là cơ thể sẽ không thể hấp thu được trọn vẹn các chất dinh dưỡng từ thức ăn. Trong trường hợp này việc bổ sung các sản phẩm enzyme hỗ trợ tiêu hóa là vô cùng cần thiết.

Các chế phẩm hỗ trợ tiêu hóa có thành phần là các enzyme được bào chế ở dạng nước, siro, bột cốm pha nước,… Bạn cũng có thể bổ sung các chế phẩm này khi tiếp xúc trực tiếp với các loại hóa chất độc hại.

2. Các thực phẩm chứa enzyme tiêu hóa amylase

Amylase là thành phần không thể thiếu của hệ tiêu hóa, đặc biệt là đối với hệ tiêu hóa non nớt của trẻ nhỏ. Dưới tác dụng của enzyme tiêu hóa amylase, các chất dinh dưỡng được nhanh chóng và dễ dàng hấp thu qua lớp nhung mao của thành ruột vào máu, tạo cho trẻ cảm giác nhanh đói, thèm ăn, bớt chướng bụng khó tiêu. Tuy nhiên việc bổ sung enzyme cho trẻ nhỏ ở các dạng viên, ống uống thường gặp nhiều khó khăn. Vậy nên các sản phẩm cho trẻ nhỏ như sữa bột công thức, kẹo sữa chua, thạch,… cũng được bổ sung các loại enzyme tiêu hóa đặc biệt là chế phẩm amylase. Các sản phẩm này có mùi vị thơm ngon, giống với thực phẩm hàng ngày nên có thể bổ sung một cách dễ dàng cho trẻ nhỏ.

3. Amylase sử dụng làm nguyên liệu trong công nghiệp thực phẩm

Ngoài là thành phần trong các chế phẩm dược, thực phẩm bảo vệ sức khỏe giúp hỗ trợ tiêu hóa, amylase còn được sử dụng làm nguyên liệu trong rất nhiều lĩnh vực của ngành công nghiệp thực phẩm. Nguyên liệu amylase thường được bổ sung trong quá trình làm bánh mì để giúp bánh có kết cấu tốt hơn, màu sắc và hương vị hấp dẫn hơn. Các nghiên cứu thực tế đã cho thấy sản phẩm cải thiện rõ rệt về cấu trúc, thể tích và độ cứng khi bổ sung thêm các nguyên liệu phụ gia có chứa amylase.

Trong ngành công nghiệp sản xuất rượu bia: chế phẩm Amylase được sử dụng trong quá trình đường hóa tinh bột thành maltose, glucose, dùng làm cơ chất cần thiết cho tiến trình lên men bia. Quá trình sản xuất bánh kẹo cũng sử dụng rất nhiều nguyên liệu có chứa enzyme amylase, đặc biệt trong sản xuất bột bánh quy. Nhờ enzyme amylase mà bánh quy có mùi, vị, màu hấp dẫn.

Hiện nay, chế phẩm Enzyme Amylase được sản xuất bởi Công ty cổ phần hóa dược và công nghệ sinh học Biogreen với chất lượng tốt. Cung cấp cho thị trường toàn quốc và nước ngoài.