Bào tử men vi sinh – Giải pháp cho sản xuất men vi sinh nước

Bào tử men vi sinh – Giải pháp cho sản xuất men vi sinh nước

Trên thị trường hiện nay, ngoài những sản phẩm men vi sinh dạng cốm, dạng bột thì men vi sinh nước dạng ống uống đang là một trong những hướng đi phù hợp với nhu cầu của người sử dụng.

Tuy rằng việc sử dụng các chủng vi khuẩn trong bào chế men vi sinh dạng cốm, dạng bột là rất đa dạng nhưng không phải chủng vi khuẩn nào cũng được sử dụng trong bào chế men vi sinh dạng nước. Để sản xuất men vi sinh dạng nước, các chủng vi khuẩn phải đáp ứng được những yêu cầu nghiêm ngặt mà điều quan trọng nhất là chúng có thể tồn tại được trong môi trường nước.

Do đó chỉ những loài vi khuẩn như Bacillus clausii, Bacillus subtilis hay Bacillus coagulans mới đáp ứng được những yêu cầu này. Bằng việc hình thành bào tử khi gặp những điều kiện khắc nghiệt của môi trường, các bào tử của vi khuẩn giúp cho chúng tồn tại được trong môi trường nước. Không chỉ vậy, các bào tử này còn tồn tại được trong cả môi trường acid của dạ dày và môi trường của muối mật. Vì thế, đây là đặc điểm quan trọng nhất giúp cho chúng được lựa chọn như một giải pháp tối ưu trong sản xuất men vi sinh nước.

Để được sử dụng làm nguyên liệu sản xuất men vi sinh, ngoài đặc điểm đã nên ở trên thì bản thân các loài vi khuẩn này phải có những đặc điểm có lợi cho sức khỏe con người khi sử dụng. Thông qua đường uống, bào tử các chủng vi khuẩn vượt qua hàng rào nhiệt độ, pH, acid dạ dày để tới ruột. Đây là môi trường thuận lợi cho sự hoạt hóa, nảy mầm của các bào tử thành vi khuẩn. Các vi khuẩn này phát triển và sản sinh ra các chất kháng sinh có hiệu quả đối với nấm mốc, nấm men và các vi khuẩn có hại. Chính bởi vậy mà các chủng vi khuẩn này thường được sử dụng cùng với quá trình điều trị kháng sinh nhằm tạo sự cân bằng hệ vi sinh vật đường ruột. Bằng con đường trao đổi chất, các vi khuẩn còn sản sinh ra một số enzyme ngoại bào quan trọng như Protease, Amylase…, những enzyme này tham gia hỗ trợ quá trình tiêu hóa các chất tốt hơn trong cơ thể.

Bởi vậy, Công ty Biogreen chúng tôi đã nghiên cứu thành công nguyên liệu men vi sinh hỗn dịch dạng bào tử của chủng vi khuẩn Bacillus subtilis, Bacillus clausiiBacillus coagulans. Dòng nguyên liệu này đảm bảo 99,9% là bảo tử, tồn tại tốt trong môi trường nước cũng như hoạt hóa tốt sau khi sử dụng. Chúng tôi luôn mong muốn mang tới cho nhà sản xuất cũng như người sử dụng những nguồn nguyên liệu đảm bảo về chất lượng và giá thành cạnh tranh.