Bacillus Coagulans (dạng bột)

: Liên hệ
BC-03
Còn hàng
0972867686
kinhdoanh.biogreen@gmail.com

Nguồn gốc của vi khuẩn bacillus coagulans là gì? Men vi sinh bacillus coagulans có tác dụng như thế nào với sức khỏe? Mua nguyên liệu bacillus coagulans ở đâu chất lượng? Đơn vị nào bán bacillus coagulans uy tín? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu và giải đáp các thắc mắc này một cách chi tiết ở bài viết dưới đây nhé!

Nguồn gốc của vi khuẩn bacillus coagulans

Bacillus coagulans là loại vi khuẩn Gram + kỵ khí, có catalase, có thể sinh bào tử, kích thước trung bình của một cá thể là khoảng 0,9 μm x 3,0 μm đến 5,0 μm, có dạng hình que nên được xếp vào loại trực khuẩn. Trong tự nhiên, có thể xuất hiện các các thể bacillus coagulans Gram – khi bước vào giai đoạn tăng trưởng tĩnh. 

Mặc dù thuộc chi Bacillus nhưng vi khuẩn bacillus coagulans có khả năng tạo acid lactic nên có thể được xếp vào chi Lactobacillus. 

Chủng vi khuẩn này có nhiệt độ tối ưu cho sự phát triển là 50°C và phạm vi nhiệt độ có thể hoạt động được là khoảng 30 – 55°C. Độ pH hoạt động tốt nhất của chủng vi khuẩn này là trong khoảng 5,5 – 6,5.

Trực khuẩn bacillus coagulans được phân lập lần đầu tiên từ phần đông tụ của sữa vào năm 1915 bởi nhà khoa học B.W.Hammer. Tuy nhiên, phải mãi đến tận năm 1935 chủng vi khuẩn này mới được phân lập riêng biệt và được mô tả các đặc điểm sinh học kỹ hơn.

Men vi sinh bacillus coagulans có những tác dụng gì?

Sự bổ sung men vi sinh bacillus coagulans vào trong cơ thể sẽ mang đến nhiều tác dụng và lợi ích tốt cho sức khỏe, đó là:

+ Giúp hệ tiêu hóa thủy phân đường thành acid lactic.

+ Giúp cân bằng hệ vi sinh đường ruột, tạo ra môi trường pH ổn định trong ruột và ức chế cạnh tranh sự phát triển của các vi khuẩn gây hại.

+ Giúp sản sinh ra một số men tiêu hóa như amylase và protease giúp hỗ trợ cho hoạt động tiêu hóa thức ăn tại đường ruột, đồng thời giúp cho niêm mạc ruột hấp thu các chất dinh dưỡng hiệu quả hơn. 

+ Giúp ngăn ngừa tình trạng rối loạn tiêu hóa, hạn chế các triệu chứng bất thường như: tiêu chảy, táo bón, chướng bụng, đầy hơi…

+ Giúp tăng cường hệ miễn dịch, nâng cao sức đề kháng. 

+ Giúp hỗ trợ đào thải độc tố ra khỏi cơ thể nhờ khả năng sản sinh ra các chất chuyển hóa diacetyl, axit béo chuỗi ngắn (SCFA) và một số vitamin nhóm B. Hơn nữa, bacillus coagulans còn giúp giảm thiểu một số chất độc hại được sinh ra trong quá trình tiêu hóa thức ăn. 

Ứng dụng của lợi khuẩn bacillus coagulans trong đời sống

Cũng giống như đa phần các chủng vi khuẩn có lợi hay men vi sinh khác, bacillus coagulans được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực và ngành nghề của chúng ta như:

+ Lĩnh vực y học: bacillus coagulans là thành phần trong các sản phẩm men tiêu hóa và thực phẩm bảo vệ sức khỏe giúp điều chỉnh quá trình tiêu hóa cũng như tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. 

+ Lĩnh vực thực phẩm: bacillus coagulans có khả năng lên men sữa cũng như khả năng phân giải nhiều chất dinh dưỡng trong các loại thức ăn nên có thể được sử dụng trong quá trình sản xuất của một số loại thực phẩm, đồ ăn và đồ uống. 

+ Lĩnh vực chăn nuôi, thủy sản: bacillus coagulans có thể được ứng dụng làm thức ăn chăn nuôi và bổ sung vào trong các sản phẩm làm sạch môi trường tạo điều kiện thuận lợi cho vật nuôi phát triển tốt. 

+ Lĩnh vực xử lý rác thải, bảo vệ môi trường: bacillus coagulans có thể giúp đẩy nhanh quá trình phân hủy rác thải, nhất là các loại rác thải có nguồn gốc sinh học. 

Mua nguyên liệu bacillus coagulans ở đâu? Đơn vị nào bán bacillus coagulans uy tín?

Để có được hiệu quả cao từ men vi sinh bacillus coagulans, người tiêu dùng cần phải lựa chọn những sản phẩm chất lượng với độ tinh khiết và hoạt lực cao. Để tránh mua phải hàng kém hiệu quả, người tiêu dùng nên chọn mua nguyên liệu bacillus coagulans của những đơn vị, công ty cung cấp uy tín, có thương hiệu trên thị trường như Công ty cổ phần hóa dược và công nghệ sinh học Biogreen.

Biogreen là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm và đã tạo được vị trí vững chắc trên thị trường nguyên liệu dược phẩm, hóa dược, dược liệu và công nghệ sinh học. Lựa chọn những sản phẩm men vi sinh của Biogreen bạn sẽ hoàn toàn yên tâm về xuất xứ, chất lượng cũng như hiệu quả mang lại luôn đạt tiêu chuẩn cao. 

Thông tin sản phẩm nguyên liệu men vi sinh bacillus coagulans của Biogreen

Tên sản phẩm: Men vi sinh bacillus coagulans.

Xuất xứ: Việt Nam.

Dạng bào chế: bột hoặc dung dịch

Mô tả: 

+ Dạng bột màu trắng ngà đến vàng nâu, mịn, đồng nhất.

+ Dạng dung dịch là chất lỏng đồng nhất màu vàng nâu. 

Hoạt lực: 

+ Dạng bột: 1×10^9 CFU/g, 3×10^10 CFU/g.

+ Dạng dung dịch: 3×10^10 CFU/ml.

Độ tan: dạng bột tan hoàn toàn trong nước, không tan trong các dung môi hữu cơ.

Mùi vị: mùi đặc trưng. 

Quy cách đóng gói: 

+ Dạng bột: 1 kg, 5 kg, 10 kg, 25 kg và có thể thay đổi tùy theo yêu cầu của khách hàng.

+ Dạng dung dịch: 500 ml, 1 lít, 5 lít hoặc theo yêu cầu của khách hàng.

Hạn sử dụng: 2 năm kể từ ngày sản xuất.

Bảo quản: Nơi khô ráo thoáng mát, tránh ánh sáng trực tiếp.