Trà diệp hạ châu có giảm cân không ?

Trà diệp hạ châu có giảm cân không ?

Giảm cân là một nhu cầu bức thiết của chị em phụ nữ. Cuộc sống càng phát triển, nhu cầu này càng tăng cao. Hiện nay có rất nhiều phương pháp, nhưng chị em luôn ưu tiên các phương pháp tự nhiên, ít gây hại đến sức khỏe. Diệp hạ châu là một dược liệu có nhiều tác dụng đã biết từ lâu đời. Vậy trà diệp hạ châu có tác dụng giảm cân hay không?

Trà diệp hạ châu có giảm cân không ?

Trà diệp hạ châu được làm như thế nào?

Trà là loại thức uống phổ biến có nguồn gốc từ Trung quốc và các nước Đông Nam Á. Theo truyền thống, trà được xuất phát từ nguyên liệu là trà xanh được chế biến theo nhiều phương pháp khác nhau. Nhưng theo thị hiếu và sự phát triển của xã hội, trà thảo mộc ngày càng phong phú và được ưu chuộng.

Trà diệp hạ châu được làm chủ yếu từ dược liệu sạch diệp hạ châu, thường gia giảm các dược liệu khác để tăng tác dụng và hương vị.

Diệp hạ châu được thu hoạch khi ¾ số cây đã có hoa và quả. Phần sử dụng là phần trên mặt đất, cắt để lại gốc 20 cm để tái sinh. Dược liệu thu về rửa sạch, phơi hoặc sấy khô. Sau khi đã làm khô, phần lá và quả sẽ rụng ra, thu lấy riêng phần lá để sử dụng, phần quả để gieo trồng. Một số dược liệu sẽ trộn phần lá và phần thân để tăng khối lượng, tuy nhiên sử dụng riêng phần lá đem lại tác dụng tốt nhất.

Trà diệp hạ châu có vị đắng, nên khi sử dụng có thể thêm cam thảo, cỏ ngọt để mùi vị thơm ngon hơn.

Trà diệp hạ châu sử dụng như thế nào ?

Trà diệp hạ châu được đun hoặc hãm với nước sôi như các loại trà khác. Khi sử dụng nên bắt đầu sử dụng với lượng nhỏ, tăng dần theo ngày. Diệp hạ châu có tính hàn, có tác dụng giải nhiệt, nhưng đối với những người cơ thể hư hàn hay phụ nữ có thai không nên sử dụng.

Trà diệp hạ châu có giảm cân không ?

” Không có nghiên cứu chứng minh tác dụng giảm cân của trà Diệp hạ châu. Tuy nhiên, trong các sản phẩm giảm cân, diệp hạ châu được ưu ái sử dụng vì tác dụng giải độc gan, thanh nhiệt, lợi tiểu nên giảm thiểu các tác động không mong muốn gặp phải. “