Mua cao đinh lăng ở đâu?

Mua cao đinh lăng ở đâu?

Cao đinh lăng là gì? Mua cao đinh lăng ở đâu chất lượng tốt nhất? Khi nào nên sử dụng cao đinh lăng? Nếu bạn đọc đang băn khoăn thắc mắc về những vấn đề kể trên thì hãy đọc ngay bài viết dưới đây để có được câu trả lời chính xác nhé!

Mua cao đinh lăng ở đâu? 1

Mua cao đinh lăng ở đâu?

Cao đinh lăng là gì?

Đinh lăng hay nam dương sâm, cây gỏi cá (Polyscias fruticosa L) là một loài thực vật thuộc họ ngũ gia bì (Araliaceae). Loài cây này được trồng rất phổ biến tại nước ta do vừa có thể dùng làm cảnh, làm thức ăn, vừa dùng làm thảo dược, dược liệu để tăng cường sức khỏe. 

Cao đinh lăng là sản phẩm dược liệu được chế biến từ lá hoặc rễ của cây đinh lăng theo 2 giai đoạn chính là: 

+ Giai đoạn nấu cao thu lấy dịch chiết dược liệu đinh lăng. 

+ Giai đoạn cô đặc và sấy để làm giảm hàm lượng nước trong cao. 

Dựa theo hàm lượng nước (độ ẩm) mà cao đinh lăng được chia ra thành 4 loại khác nhau, đó là cao lỏng, cao mềm, cao đặc và cao khô. 

+ Cao lỏng đinh lăng là dạng cao có thể chất dạng nước hơi sánh với hàm lượng độ ẩm là khoảng 30 – 50%. Ưu điểm của loại cao này là dễ uống, dễ hấp thu do các hoạt chất tồn tại ở dạng hòa tan. Tuy nhiên cao lỏng đinh lăng lại có nhược điểm là khó bảo quản, dễ bị lắng cặn, kết tủa ở đáy lọ sau một khoảng thời gian dài.

+ Cao mềm đinh lăng là dạng cao có thể chất dạng nước nhưng đặc, sánh hơn cao lỏng. Hàm lượng độ ẩm của cao mềm trong khoảng 20 – 30%. Ưu nhược điểm của loại cao này cũng tương tự như cao lỏng nhưng nồng độ hoạt chất cao hơn. 

+ Cao đặc đinh lăng là dạng cao có thể chất đậm đặc và đặc quánh gần giống như các loại thạch. Hàm lượng nước ở trong cao đặc không được vượt quá 20%. Ưu điểm của cao đặc đinh lăng là dễ đóng gói và vận chuyển hơn cao lỏng, tuy nhiên nhược điểm lại là dễ bị lên men, nấm mốc hoặc dễ bị chảy ra nếu không được bảo quản đúng cách. 

+ Cao khô đinh lăng là loại cao có thể chất dạng khối hoặc dạng bột khô, có độ ẩm rất thấp, hàm lượng nhỏ hơn 5%. Do có độ ẩm thấp nên cao khô có thể bảo quản trong thời gian kéo dài mà không lo bị hỏng. 

Mua cao đinh lăng ở đâu? 2

Cao đinh lăng thường được chế biến từ lá đinh lăng

Mua cao đinh lăng ở đâu chất lượng tốt nhất?

Việt Nam là quốc gia có nền y học cổ truyền tồn tại và phát triển hàng ngàn năm, nên không khó để chúng ta có thể tìm kiếm và mua các loại dược liệu cũng như sản phẩm từ dược liệu. 

Chúng ta có thể mua được cao đinh lăng ở các cửa hàng thuốc đông dược, phòng khám đông y hay công ty chuyên về dược liệu… Tuy nhiên để đảm bảo chất lượng tốt nhất, người tiêu dùng nên lựa chọn những địa chỉ có uy tín, có giấy phép hoạt động do nhà nước quy định. Do hiện nay trên thị trường có tình trạng buôn bán các loại thuốc đông y, cao dược liệu không rõ nguồn gốc, chất lượng kém diễn ra tràn lan.

Một trong những đơn vị cung cấp cao đinh lăng nói riêng và các loại cao dược liệu nói chung uy tín nhất hiện nay là Công ty cổ phần hóa dược và công nghệ sinh học Biogreen. Lựa chọn các sản phẩm được cung cấp bởi Biogreen bạn sẽ hoàn toàn yên tâm về nguồn gốc xuất xứ và tiêu chuẩn chất lượng được đảm bảo ở mức cao nhất. 

Khi nào nên sử dụng cao đinh lăng? 

Cao đinh lăng có rất nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe, chúng ta nên sử dụng trong các trường hợp cụ thể sau đây: 

+ Người bị suy nhược cơ thể, mệt mỏi, khó ngủ, mất ngủ. 

+ Người bị nhau nhức xương khớp, đau lưng mỏi gối, tê thấp. 

+ Người có chức năng tiêu hóa kém, thường xuyên bị rối loạn tiêu hóa. 

+ Người bị ho lâu ngày, hay bị cảm sốt. 

+ Phụ nữ đang cho con bú mà ít sữa. 

Mặc dù được chiết xuất từ thảo dược thiên nhiên an toàn lành tính nhưng chúng ta cần phải thận trọng khi sử dụng nếu là một trong những đối tượng sau: 

+ Phụ nữ trong giai đoạn thai kỳ. 

+ Trẻ em. 

+ Người có tiểu sử bị dị ứng với đinh lăng hay những thành phần có trong đinh lăng. 

Qua bài viết vừa rồi, hy vọng rằng bạn đọc đã có được câu trả lời cho vấn đề thắc mắc “mua cao đinh lăng ở đâu chất lượng tốt nhất”. Để tìm hiểu thêm về nhiều kiến thức bổ ích khác, xin vui lòng truy cập vào địa chỉ: https://biogreenjsc.com.vn/tin-tuc/