Cao khô Đinh Lăng

: Liên hệ
CDL - 005
Còn hàng
0972867686
kinhdoanh.biogreen@gmail.com

Được biết đến với công dụng được so sánh giống như nhân sâm, Đinh lăng từ lâu đã được sử dụng như một vị thuốc quý. Cao khô Đinh lăng được chiết xuất 100% từ rễ cây Đinh lăng có hàm lượng và dược tính cao trong bồi bổ sức khỏe và điều trị nhiều các chứng bệnh. Bài viết sau sẽ phân tích sâu hơn về tác dụng và ưu điểm của cao dược liệu khô này.

1. Giới thiệu chung về dược liệu 

1.1. Mô tả thực vật

Đinh lăng còn gọi là cây gỏi cá hay nam dương sâm là cây thân nhỏ, nhẵn và không có gai, thân cây cao khoảng 0,8 đến 1,5m.

Lá đinh lăng kép 3 lần xẻ lông chim dài mọc so le, cuống lá dày, lá chét có răng cưa nhọn. Lá đinh lăng khi vò nát có mùi thơm.

Cụm hoa mọc ở ngọn thành hình chùy ngắn, mang nhiều hoa nhỏ. Hoa đinh lăng có màu lục nhạt hoặc trắng xám. Mùa hoa vào tháng tư đến tháng bảy. Quả có hình dẹt từ 3 đến 4mm dày 1mm có vòi.

1.2. Phân bố

Đinh lăng khá phổ biến và được trồng nhiều ở Việt Nam. Cây ưa ẩm và có thể chịu bóng. Cây sống được trên nhiều loại đất thậm chí với 1 lượng đất rất ít trong chậu nhỏ. Đinh lăng có khả năng tái sinh vô tính khỏe, chỉ với một đoạn thân hay cành cắm xuống đất đều có thể trở thành cây mới.

1.3. Thu hái

Rễ, thân, lá Đinh Lăng đã phơi hay sấy khô được sử dụng làm thuốc. Dược liệu thường được thu hoạch vào mùa thu khi cây trồng trên năm năm, lúc này rễ mềm và có nhiều hoạt chất.

1.4. Công dụng của Đinh Lăng

Đinh lăng thường được biết tới với công dụng làm thuốc bổ, trị suy nhược cơ thể, tiêu hóa kém, lợi sữa cho mẹ sau sinh. Ngoài ra, đinh lăng còn là bài thuốc chữa ho, thông tiểu, chữa kiết lỵ.

Thân cành Đinh lăng dùng ngâm rượu có tác dụng chữa phong thấp, đau lưng.

Lá cây còn dùng để trị mụn nhọt, chữa cảm sốtsưng viêm, dị ứng mẩn ngứa khi giã nát đắp ngoài.

Cao chiết từ rễ đinh lăng được so sánh với cả nhân sâm có tác dụng làm thuốc bổ tăng lực, tác dụng tốt cho người suy nhược cơ thể, gầy yếu, mệt mỏi.

Một số tác dụng khác của đinh lăng như: bảo vệ gan, kích thích tiểu tiện, điều trị hen suyễn, tăng trí nhớ.

Cao khô đinh lăng

2. Cao khô Đinh Lăng

2.1. Cao khô chiết xuất từ dược liệu đạt chuẩn VietGAP

Tiêu chuẩn VietGAP là những tiêu chuẩn, nguyên tắc trong sản xuất, thu hoạch và xử lý sau thu hoạch nhằm đảm bảo an toàn và chất lượng sản phẩm.

Cao khô Đinh lăng của Biogreen được chiết xuất từ dược liệu đạt chuẩn VietGAP:

Tiêu chuẩn về kỹ thuật sản xuất: Kỹ thuật sản xuất từ khâu chọn đất, giống, phân bón cho đến thu hoạch đều theo đúng quy định cụ thể

An toàn thực phẩm: Dược liệu đảm bảo không có hóa chất nhiễm khuẩn hoặc ô nhiễm khi thu hoạch, đảm bảo an toàn tuyệt đối tới tay người sử dụng

Môi trường làm việc: Đất canh tác dược liệu là đất tốt, đảm bảo nguồn nước giúp giảm sức lao động trong quá trình sản xuất dược liệu

Nguồn gốc sản phẩm rõ ràng, dễ dàng truy xuất

2.2. Phương pháp chiết xuất cao khô  

Phương pháp sử dụng để chiết xuất Cao khô gồm 2 giai đoạn:

Giai đoạn 1: Sử dụng dung môi thích hợp để chiết xuất dược liệu. Thân và rễ đinh lăng thu hái từ thiên nhiên (dược liệu thô) được rửa sạch, phơi khô sau đó chia nhỏ theo kích thước quy định, làm ấm với một lượng dung môi theo tỷ lệ nhất định sau đó chiết hoàn toàn bằng thiết bị công nghệ cao.

Giai đoạn 2: Sau khi thu được dịch chiết tiến hành lọc sau đó sấy phun sương loại bỏ dung môi tạo hạt với độ ẩm không quá 10%.

Cao khô sau khi được bào chế có hàm lượng hoạt chất và dược tính cao hơn. Quá trình bào chế thành cao Đinh lăng cũng mang tới nhiều ưu điểm trong bảo quản và sử dụng bào chế dược phẩm. Cao khô được kiểm định về thành phần hoạt chất và chứng minh có tác dụng trên lâm sàng. Sản phẩm an toàn khi sử dụng trực tiếp hoặc bào chế thành các chế phẩm dược phẩm, thực phẩm chức năng.

3. Thông tin sản phẩm cao khô đinh lăng

Tên sản phẩm: Cao khô Đinh lăng

Mô tả: Dạng bột mịn đồng nhất màu nâu vàng

Dạng bào chế: Bột, cao khô

Quy cách: 1kg, 2kg, 5kg, 10kg, 25kg

Độ tan: tan tốt trong nước

Làm nguyên liệu phù hợp cho các dạng bào chế: Cốm, bột, sủi, viên nang, viên nén, siro

Mùi vị: Vị đắng nhẹ, mùi dược liệu đặc trưng