Enzyme Papain hỗ trợ tiêu hóa, làm đẹp da, làm mềm thịt

Enzyme Papain hỗ trợ tiêu hóa, làm đẹp da, làm mềm thịt

Enzyme Papain được khám phá ra từ thế kỷ 19 với vai trò là một chất phân giải protein. Qua thời gian, cùng với sự phát triển trong nghiên cứu khoa học, nhiều tác dụng hữu ích của nó đã được tìm ra, cho thấy khả năng ứng dụng cao vào các lĩnh vực khác nhau.

Enzyme Papain

Enzyme Papain trong lĩnh vực Y Dược

Hỗ trợ tiêu hóa

Enzyme Papain được biết đến là một trong những enzyme có tác dụng rất tốt trong hỗ trợ tiêu hóa thức ăn nhờ khả năng phân giải protein. Có thể kết hợp enzyme này cùng một số các loại enzyme nữa trong các sản phẩm có tác dụng điều trị bệnh biếng ăn, ăn không tiêu. 

Papain còn được sử dụng trong việc tiêu hóa các dị vật thừa từ thức ăn hay các protein chết trong cơ thể.

Giảm đau

Papain có thể giúp giảm các triệu chứng đau khi bị đau viêm họng, đau nhức cơ bắp do vận động ở cường độ cao…

Kháng vi khuẩn

Papain có tác dụng kháng một số loại vi khuẩn. Theo nghiên cứu cho thấy, một số loại vi khuẩn như: vi khuẩn thương hàn, staphylococcus rất nhạy cảm đối với enzyme này.

Giúp mau lành vết thương

Một số thí nghiệm cho thấy rằng, bôi gel có chứa thành phần chính Papain có tác dụng giúp mau lành vết thương, vết loét, hay bỏng…

Enzyme Papain trong Mỹ phẩm

Ứng dụng điều trị sẹo phì đại

Một nghiên cứu đã dùng Papain được bào chế dạng elastic lyposome bôi lên các vết sẹo trên da. Kết quả sau một thời gian sử dụng cho thấy độ phì đại của sẹo, mật độ vi mạch và số lượng sợi collagen đều giảm đáng kể so với nhóm mô hình đối chứng.

Hạn chế xuất hiện nếp nhăn trên da

Một số nghiên cứu đặt ra giả thuyết rằng Papain trong đu đủ có khả năng giúp làm giảm nếp nhăn bằng cách điều chỉnh các sợi Elastin và Collagen trong lớp hạ bì.

Bên cạnh đó các thử nghiệm về độc tính cho thấy sử dụng enzyme Papain tẩy da chết ít gây kích ứng da hơn so với phương pháp hỗ trợ điều trị bằng Glycolic Acid.

Làm sạch mảng bám do thức ăn

Nhờ tác dụng phân giải protein thành các polypeptid và acid amin có cấu trúc nhỏ hơn, đỡ phức tạp hơn nên Papain có khả năng đánh bay các mảng bám do thức ăn để lại trên bề mặt răng. Tác dụng này rất hữu ích khi ứng dụng vào sản phẩm kem đánh răng do có thể làm sạch mà không sử dụng hóa chất có hại.

Trong chế biến thịt

Papain thường được sử dụng như một thành phần có tính an toàn cao trong làm mềm thịt. Ở liều lượng thấp, nó có thể cải thiện chất lượng và tạo sự ngon miệng của các loại thịt, chẳng hạn như: thịt bò, thịt gà, thịt lợn, thịt khô, vỏ xúc xích (để giảm độ dai), cá và động vật có vỏ. Với liều lượng cao hơn, nó có thể được sử dụng để thủy phân thịt và cá, được sử dụng khi muốn chế biến các món: nấu súp, tạo vị mặn, giảm thời gian lên men cho nước mắm và men thủy phân.

Trong phân giải Protein thực vật

Papain được sử dụng trong quá trình thủy phân các protein thực vật, ví dụ sử dụng khi chế biến đậu nành, lúa mì, đậu Hà Lan, đỗ, ngô, lúa mạch và lúa miến (bo bo) để giúp giảm độ nhớt.

Nó cũng được sử dụng trong sản xuất ra các Protein không gây dị ứng và protein thủy phân (nhằm thay thế cho protein trong lòng trắng trứng và sữa đặc).

Sản xuất hương vị từ thực vật: sử dụng trong sản xuất các peptit và axit amin tạo hương vị tương tự như thịt, sản xuất bơ sữa, muối thay thế và men thủy phân.

Trong sản xuất thức ăn chăn nuôi

Trong lĩnh vực chăn nuôi, chăm sóc động vật, Papain thường được sử dụng trong quá trình sản xuất thức ăn như:

Sản xuất gia vị tạo vị mặn cho thức ăn vật nuôi;

Làm mượt lông ở mèo và thỏ;

Cải thiện quá trình thủy phân protein trong thức ăn chăn nuôi;

Papain cũng góp phần cải thiện dinh dưỡng và việc ủ thức ăn cho gia súc từ cỏ, thực vật;

Đóng vai trò một Protease hữu cơ sử dụng trong thức ăn gia cầm.

Trong làm bánh

Enzyme Papain có tác dụng:

Giảm thời gian nhào trộn bột;

Tăng khả năng giúp bột phân bố đều trên bề mặt chảo;

Giảm khả năng bị vỡ của khối bột đã định hình, chẳng hạn như vỏ bánh pizza.

Ngoài ra, Papain còn giúp phân tách các liên kết phức tạp của polyphenol và protein trong bia. Khi bia bị làm lạnh, những phân tử này liên kết với nhau tạo ra các màng vẩn đục trong dung dịch, việc sử dụng Papain sẽ giúp tạo ra loại bia trong, không có màng một cách dễ dàng, an toàn

Sản phẩm Enzyme Papain hoạt lực cao

Nhận thấy tiềm năng ứng dụng của Papain, công ty Cổ phần hóa dược và công nghệ sinh học Biogreen đã tiến hành nghiên cứu, sản xuất ra sản phẩm Enzyme Papain với hoạt lực cao, giá thành hợp lý, đa dạng về hoạt lực. Từ trái Đu đủ xanh chất lượng, có trữ lượng dồi dào của Việt Nam, chúng tôi quyết tâm sản xuất và cung cấp cho thị trường nguồn nguyên liệu chất lượng, góp phần nâng cao sức khỏe người Việt.

LIÊN HỆ

Địa chỉ:  210C Phố Đội Cấn, Quận Ba Đình, TP. Hà Nội

Website: nguyenlieuhoaduoc.vn

Hotline: 0243.722.8852 – 0243.722.8780 – 0972.867.686
Email: biogreen.jsc@gmail.com