Bromelain – Enzyme trong dứa và những lợi ích đáng kinh ngạc cho sức khỏe

Bromelain – Enzyme trong dứa và những lợi ích đáng kinh ngạc cho sức khỏe

Dứa là một loại trái cây nhiệt đới vô cùng gần gũi trong đời sống hằng ngày. Từ lâu, dứa đã được biết tới với rất nhiều những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Có được những lợi ích đó là nhờ Bromelain – một loại Enzyme trong dứa có khả năng chống viêm, hỗ trợ hệ tiêu hóa. Trong bài viết này chúng ta hãy cùng khám phá những thông tin chi tiết về Bromelain và những lợi ích của nó với sức khỏe. 

Bromelain - Enzyme trong dứa và những lợi ích đáng kinh ngạc cho sức khỏe 1

  1. Enzyme trong dứa – Bromelain là gì?

Enzyme bromelain thực chất là một hỗn hợp enzyme thủy phân giúp tiêu hóa protein. Enzyme này có nguồn gốc từ thiên nhiên và thường được tìm thấy trong thân, quả và nước ép của cây dứa. Bromelain có rất nhiều những tác dụng tuyệt vời đối với sức khỏe và hệ tiêu hóa.

Bromelain - Enzyme trong dứa và những lợi ích đáng kinh ngạc cho sức khỏe 2

  1. Lợi ích đáng kinh ngạc của Bromelain với sức khỏe

Bromelain - Enzyme trong dứa và những lợi ích đáng kinh ngạc cho sức khỏe 3

Tác dụng đối với hệ tiêu hóa

Bromelain hỗ trợ và điều trị các vấn đề về tiêu hóa nhờ khả năng phân giải protein giúp cơ thể hấp thu chất dinh dưỡng một cách hiệu quả và tối ưu hơn. Enzyme còn hiệu quả trong khắc phục và hạn chế các tình trạng viêm ruột, viêm loét đại tràng, chứng khó tiêu, táo bón…Đặc biệt rất tốt đối với những trường hợp cơ thể mệt mỏi, người mới ốm dậy.

Enzyme có tác dụng chống viêm và hiệu quả trong điều trị các bệnh về tim mạch

Ngoài ra, Enzyme còn có đặc tính chống viêm giảm đau, hiệu quả với các chứng đau do co thắt ngực, do viêm đau cứng khớp gối và vai. Bromelain còn hiệu quả trong điều trị các bệnh về tim mạch như đau tim, cao huyết áp, giảm các cục máu đông…

Hiệu quả trong điều trị hen suyễn

Các bằng chứng lâm sàng cho thấy Bromelain giúp làm loãng chất nhầy, có lợi với các bệnh nhân hen suyễn, viêm phế quản mạn tính.

Điều trị viêm xoang mãn tính

Enzyme bromelain có hiệu quả trong việc giảm sưng đau, sung huyết và các triệu chứng của viêm xoang mãn tính. Ngoài ra còn điều trị viêm đại tràng, bỏng, làm lành vết thương nhanh chóng…

Hỗ trợ đối với bệnh nhân mắc ung thư

Bromelain có khả năng tác động tích cực đến sự phát triển của tế bào ung thư và hỗ trợ bệnh ác tính. 

Bromelain là nguồn enzyme tự nhiên có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Ngày nay Bromelain được ứng dụng như một thành phần trong bào chế dược phẩm và thực phẩm chức năng. Ngoài ra, nhờ tác dụng phân cắt protein mạnh mẽ, Bromelain ngày càng được ứng dụng nhiều trong ngành chế biến thực phẩm, công nghiệp hóa chất và trong chăn nuôi, trồng trọt.