Pepsin

: Liên hệ
PEP-01
Còn hàng
0972867686
kinhdoanh.biogreen@gmail.com

Enzyme Pepsin là gì? Vai trò của Pepsin với hệ tiêu hóa và ứng dụng của nó

Dạ dày là nơi có các enzyme tiêu hóa giúp phân giải các chất, cung cấp chất dinh dưỡng cho cơ thể. Một trong các enzyme đóng vai trò quan trọng vào quá trình này là Pepsin. Vậy Pepsin là chất gì và vai trò của nó đối với hệ tiêu hóa như thế nào? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây.

1. Enzyme Pepsin là gì và vai trò của Pepsin

Pepsin là một Protease được tìm thấy trong dịch vị dạ dày. Pepsin và acid Hydrocloric (HCl) là hai thành phần quan trọng nhất giúp quá trình tiêu hóa diễn ra hiệu quả và dễ dàng.

Cơ chế hoạt động: Protease được sinh ra từ các tế bào chính trong dạ dày được gọi là các pepsinogen.

Pepsinogen sẽ phản ứng nếu nó được trộn với Acid hydrochloric (HCl) và trở thành Pepsin. Enzyme pepsin sẽ phá vỡ các protein thành peptide và axit amin giúp thức ăn nhanh chóng được tiêu hoá.

2. Sản phẩm Enzyme Pepsin sản xuất bởi Công ty Cổ phần Hóa Dược và Công Nghệ Sinh Học Biogreen

Với những vai trò vô cùng lớn đối với cơ thể, nguyên liệu Enzyme Pepsin được công ty Cổ phần Hóa Dược và Công Nghệ Sinh Học Biogreen sản xuất ra để ứng dụng trong bào chế dược phẩm và các chế phẩm sinh học phục vụ cho đời sống và nâng cao sức khỏe.

Nguyên liệu Enzyme Pepsin dạng bột

Thành phẩm ở dạng bột màu trắng ngà, mịn, đồng nhất, mùi đặc trưng

Sản phẩm tan hoàn toàn trong nước, không tan trong các dung môi hữu cơ

Hàm lượng: 2000 IU/g

Xuất xứ: Việt Nam

Đóng túi 1kg, 5kg và theo yêu cầu của khách hàng

Hạn sử dụng: 2 năm kể từ ngày sản xuất.

Bảo quản: Nơi khô ráo thoáng mát, tránh ánh sáng trực tiếp

3. Ứng dụng của Enzyme Pepsin

Enzyme Pepsin được sử dụng như một thành phần trong bào chế dược phẩm và thực phẩm chức năng với nhiều lợi ích

Sản phẩm có thành phần Pepsin giúp tăng khả năng tiêu hóa và hấp thu các chất dinh dưỡng của cơ thể.

Enzyme có tác dụng làm mềm và giúp tiêu hóa protein trong thịt, hạt, trứng và các sản phẩm từ sữa trở nên dễ dàng hơn. Với sự góp mặt của pepsin, các chất dinh dưỡng với thành phần là protein bị phân hủy thành các acid amin và peptide. Sau đó chúng tiếp tục hoạt động phá vỡ các liên kết peptide giữa Acid amin với chuỗi bên kỵ nước trong Polypeptide giúp tiêu hóa thức ăn nhanh, giảm thiểu kích thích dạ dày.

Ngoài ra các thuốc pepsin còn giúp điều trị một số bệnh lý như trào ngược dạ dày thực quản.

Một số ứng dụng đáng chú ý khác của Pepsin đó là giúp cải thiện một số bệnh ở trẻ nhỏ như bệnh Beri-beri, chứng trào ngược, nôn mửa , đi phân sống, cải thiện tình trạng biếng ăn và suy dinh dưỡng.

Sản phẩm ứng dụng trong các ngành công nghiệp khác, đặc biệt là ngành công nghiệp thực phẩm

Pepsin được sử dụng làm thành phần trong chế phẩm dùng để làm đông sữa trong sản xuất pho mát. Ngoài ra nó còn được ứng dụng trong sản xuất các loại thực phẩm chế biến sẵn, thủy phân protein trong động vật và thực vật làm hương liệu cho thực phẩm và đồ uống,

Trong công nghiệp sản xuất đồ da, pepsin được sử dụng để loại bỏ lông và mô còn sót lại từ da. Ngoài ra nó còn dùng trong quá trình thu hồi bạc từ phim ảnh bằng cách tiêu hóa lớp gelatin chứa bạc.

Công ty Cổ phần Hóa dược và Công nghệ Sinh học BioGreen cung cấp nguyên liệu Enzyme Pepsin phù hợp với nhiều cách thức bào chế, sản phẩm với hàm lượng công bố được viện kiểm nghiệm kiểm định chặt chẽ.

Quý khách hàng quan tâm các sản phẩm Enzyme vui lòng liên hệ với chung tôi theo hotline trên website.

Mua enzymeMua nguyên liệu dược phẩm tại Biogreen.