Mua enzyme lactase ở đâu?

Mua enzyme lactase ở đâu?

Enzyme lactase là một trong những hợp chất sinh học có vai trò quan trọng ở trong tự nhiên. Bạn đã hiểu rõ về enzyme tiêu hóa này chưa? Nguồn gốc, công dụng của lactase là gì? Mua enzyme lactase ở đâu chất lượng? Nếu chưa biết câu trả lời là gì thì hãy đọc ngay bài viết dưới đây để được giải đáp một cách đầy đủ và chi tiết nhé!

Mua enzyme lactase ở đâu? 1

Enzyme lactase mua ở đâu đảm bảo uy tín chất lượng?

Nguồn gốc của enzyme lactase là gì?

Enzyme lactase là một trong những loại enzyme thủy phân chất đường bột (glucoside hydrolase) ở trong tự nhiên, enzyme này xúc tác cho phản ứng phân giải đường lactose (loại đường đôi chủ yếu có mặt ở trong sữa của các loài động vật). Lactase còn có tên gọi thường được dùng khác là lactase-phlorizin hydrolase hoặc LPH.

Mặc dù là enzyme thủy phân đường trong sữa nhưng nguồn gốc của lactase ở trong tự nhiên lại rất đa dạng, không những có mặt ở nhiều loài động vật mà còn xuất hiện ở một số loài thực vật và vi sinh vật kích thước nhỏ:

+ Ở động vật, enzyme lactase có mặt chủ yếu ở trong ruột non của các loài động vật có vú nuôi con bằng sữa, cụ thể là ở trên lớp nhung mao của niêm mạc ruột. 

+ Ở thực vật, enzyme lactase có ở trong một vài loài cây như: dưa hấu, quả mơ…

+ Ở vi sinh vật, enzyme lactase có thể xuất hiện ở các loài vi khuẩn tiêu hóa lactose, một số loài nấm như nấm men, nấm sợi…

Là 1 enzyme nên bản chất và cấu trúc sinh hóa của lactase sẽ là một phân tử protein với dạng chuỗi polypeptid được tạo nên bởi sự liên kết của các phân tử amino acid khác nhau. 

Trong tự nhiên, tùy theo nguồn gốc có từ đâu mà enzyme lactase sẽ có khối lượng phân tử cũng như cấu trúc mạch peptide khác nhau. Mặc dù vậy, các phân tử lactase sẽ đều có một mạch peptide chính (có trọng lượng phân tử khoảng 120kDa) mang hoạt tính thủy phân lactose.

Mua enzyme lactase ở đâu? 2

Lactase là enzyme quan trọng để cơ thể tiêu hóa sữa

Công dụng của lactase với sức khỏe

Lactase là một loại enzyme tiêu hóa nên vai trò chính của nó trong cơ thể của chúng ta là hỗ trợ tiêu hóa. Khi mới được sinh ra thức ăn chính của chúng ta là là sữa mẹ, vào thời điểm này cơ thể con người rất cần enzyme lactase để thủy phân đường lactose trong sữa. Do đó, ruột non sẽ tăng cường tổng hợp enzyme lactase để phục vụ cho quá trình tiêu hóa. 

Sau khi cai sữa mẹ, do nhu cầu sử dụng sữa giảm, nhiều nguồn thức ăn bên ngoài dần thay thế sữa nên cơ thể sẽ dần giảm khả năng tổng hợp lactase. Vì vậy, càng lớn con người chúng ta sẽ càng có nguy cơ mắc phải chứng không dung nạp lactose. 

Theo một nghiên cứu năm 2019, khoảng 70% dân số thế giới bị thiếu men lactase, trong đó tỷ lệ cao nhất là ở những người gốc Đông Á, Tây Phi, Ả Rập, Do Thái, Hy Lạp hoặc Italia. Tuy nhiên, không phải ai thiếu men lactase cũng đều bị chứng không dung nạp được lactose. 

Nếu lactose không được tiêu hóa ở ruột non thì khi xuống đại tràng (ruột già) sẽ bị các vi khuẩn ở đây lên men tạo ra tình trạng đầy hơi, chướng bụng, rối loạn co bóp và tiêu chảy… Do đó, bổ sung enzyme lactase ở bên ngoài vào sẽ là biện pháp hiệu quả để khắc phục những triệu chứng rối loạn kể trên. 

Ngoài ra, theo nghiên cứu của 1 số nhà khoa học, enzyme lactase còn ảnh hưởng gián tiếp đến cả sức khỏe của xương nữa. Các chuyên gia cho rằng sữa là 1 nguồn bổ sung canxi phổ biến cho cơ thể con người chúng ta nên việc có lactase sẽ giúp cơ thể tiêu hóa sữa tốt và hấp thu dinh dưỡng hiệu quả hơn. 

Mua enzyme lactase ở đâu? 3

Lactase có ảnh hưởng nhất định đến sức khỏe của xương

Enzyme lactase mua ở đâu đảm bảo uy tín chất lượng?

Nếu bạn đang gặp phải tình trạng rối loạn tiêu hóa do không dung nạp được đường lactose trong sữa thì việc sử dụng enzyme lactase sẽ là phương pháp hiệu quả để giải quyết tình trạng này. 

Hiện nay, trên thị trường có khá nhiều sản phẩm bổ sung enzyme lactase để người tiêu dùng lựa chọn. Chúng ta có thể dễ dàng mua được sản phẩm chứa lactase ở các hiệu thuốc tây hay một số cơ sở y tế chăm sóc sức khỏe. 

Vậy nguyên liệu enzyme lactase mua ở đâu? Để tránh mua phải hàng kém chất lượng hãy chú ý tìm hiểu rõ nguồn gốc xuất xứ cũng như thương hiệu của nhà sản xuất và đơn vị cung cấp. Nên chọn sản phẩm của những đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm và đã khẳng định được uy tín trên thị trường.

Người tiêu dùng có thể lựa chọn enzyme lactase được cung cấp bởi Công ty cổ phần hóa dược và công nghệ sinh học Biogreen. Với gần 10 năm có mặt trên thị trường, Biogreen luôn là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp các loại nguyên liệu hóa dược, dược phẩm, cao dược liệu, men tiêu hóa, enzyme sinh học…

Hy vọng rằng những thông tin cung cấp trong bài viết vừa rồi đã giúp độc giả hiểu rõ hơn về nguồn gốc, công dụng cũng như nơi mua enzyme lactase uy tín chất lượng. Nếu còn thắc mắc nào khác liên quan đến ” mua lactase ở đâu? ” xin vui lòng liên hệ Công ty cổ phần hóa dược và công nghệ sinh học Biogreen – Hotline: 0972.867.686 hoặc Email: kinhdoanh.biogreen@gmail.com