Saccharomyces Boulardii (bột)

: Liên hệ
Còn hàng
0972867686
kinhdoanh.biogreen@gmail.com

Men vi sinh, probiotic là nguyên liệu sinh học đang ngày càng được sử dụng phổ biến hơn trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe hiện nay. Và một trong những loại men vi sinh được ứng dụng nhiều nhất là Saccharomyces boulardii. Nguồn gốc, lợi ích sức khỏe và những ứng dụng cụ thể của men vi sinh này là gì? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu rõ hơn ở bài viết dưới đây nhé!

Nguồn gốc của Saccharomyces boulardii

Đa phần các loại men vi sinh probiotic hay các lợi khuẩn tiêu hóa đều thuộc các chủng loài vi khuẩn hoặc trực khuẩn, tuy nhiên Saccharomyces boulardii lại là một loài nấm men. Cụ thể Saccharomyces boulardii là nấm men được phân lập lần đầu tiên vào năm 1923 từ vỏ quả vải và măng cụt bởi nhà khoa học người Pháp có tên là Henri Boulard. 

Xét về các yếu tố di truyền, Saccharomyces boulardii có đến hơn 99% mức độ liên quan của hệ gen với chủng S. cerevisiae. Tuy nhiên chúng lại không có khả năng tiêu hóa galactose và không trải qua quá trình bào tử như các loài nấm thông thường khác. 

Tuy được phát hiện từ đầu thế kỷ XX nhưng mãi đến những năm 50 thì Saccharomyces boulardii mới được nghiên cứu kỹ về tác dụng, lợi ích và những ứng dụng có thể đưa vào trong một số lĩnh vực của đời sống xã hội. 

Saccharomyces Boulardii (bột) 1

Saccharomyces boulardii được phân lập lần đầu tiên từ vỏ quả măng cụt

Lợi ích sức khỏe của Saccharomyces boulardii

Trên thế giới, Saccharomyces boulardii gần như là chủng nấm men duy nhất được ứng dụng nhiều ở trong y học hay các lĩnh vực chăm sóc sức khỏe. Đây là loại men vi sinh đã có hàng trăm nghiên cứu lâm sàng và được nhiều chuyên gia khuyến cáo là nên dùng. 

Tác dụng rõ rệt và hiệu quả nhất của Saccharomyces boulardii là khả năng hỗ trợ tiêu hóa với tác động chính là giúp cân bằng và ổn định hệ thống vi sinh vật tại đường ruột. Saccharomyces boulardii có khả năng sinh sản và phát triển nhanh đẩy lùi các loại vi khuẩn gây hại ở đường ruột, bảo vệ niêm mạc ruột khỏi những tổn thương từ bên ngoài. 

Saccharomyces boulardii có thể giúp làm giảm viêm đường ruột nhờ cơ chế kích thích tế bào T, ức chế mitogen-activated protein (MAP), nuclear factor-kappa B (NF-κB), do đó làm giảm interleukin (IL-8) và tumor necrosis factor alpha (TNFα).

Đồng thời nấm men này còn tiết ra một số loại enzyme tiêu hóa giúp phân giải thức ăn và tăng cường khả năng hấp thu dinh dưỡng tại niêm mạc ruột. 

Bổ sung Saccharomyces boulardii sẽ đặc biệt có lợi cho những đối tượng bị rối loạn tiêu hóa do sử dụng nhiều kháng sinh. Nguyên nhân bởi vì việc dùng nhiều kháng sinh sẽ có tác dụng phụ là tiêu diệt các vi khuẩn có lợi ở đường ruột gây mất cân bằng vi sinh mà gây rối loạn. Sự có mặt của saccharomyces boulardii sẽ giúp thiết lập lại cân bằng và khắc phục tình trạng rối loạn tiêu hóa này

Saccharomyces boulardii còn được chứng tác dụng chống tiêu chảy do các nguyên nhân như đồ ăn, thức uống không hợp vệ sinh, hệ tiêu hóa bị nhiễm khuẩn, hay tiêu chảy ở những người bị HIV / AIDS, suy giảm chức năng miễn dịch…

Hơn nữa, Saccharomyces boulardii đã được chứng minh là an toàn, lành tính, không gây ra tác dụng phụ cho người sử dụng bao gồm cả người lớn, trẻ nhỏ, thậm chí là cả các bé dưới 2 tuổi.

Saccharomyces Boulardii (bột) 2

Saccharomyces boulardii giúp cân bằng hệ vi sinh trên niêm mạc ruột

Saccharomyces boulardii và những ứng dụng trong đời sống

Hiện nay, Saccharomyces boulardii được ứng dụng khá nhiều trong đời sống xã hội của chúng ta. Loại nấm men được sử dụng rất phổ biến ở lĩnh vực chăm sóc sức khỏe trong các sản phẩm men vi sinh bổ sung hay những sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe hỗ trợ tiêu hóa và tăng cường hệ miễn dịch.

Saccharomyces boulardii cũng được dùng trong một số ngành sản xuất thực phẩm đồ uống như: sản xuất bia, bánh mỳ…

Không những được sử dụng trong các sản phẩm cho con người, Saccharomyces boulardii còn được dùng tương đối rộng rãi trong ngành thú y và chăm sóc vật nuôi. Nấm men này thường được bổ sung thêm vào trong thức ăn để hỗ trợ khả năng tiêu hóa giúp tăng khả năng hấp thu dinh dưỡng, tăng trọng lượng cũng như là năng suất chăn nuôi. 

Sản phẩm nguyên liệu men vi sinh Saccharomyces boulardii Biogreen

Tên sản phẩm: Men vi sinh Saccharomyces boulardii.

Xuất xứ: Việt Nam.

Dạng bào chế: bột.

Mô tả: bột mịn đồng nhất màu trắng ngà đến vàng nâu.

Hoạt lực: 1.10^8CFU/g, 1.10^9CFU/g, 2.10^10CFU/g.

Độ tan: tan hoàn toàn trong nước, không tan trong các dung môi hữu cơ.

Mùi vị: mùi đặc trưng. 

Quy cách đóng gói: 1 kg, 5 kg, 10 kg, 25 kg và có thể thay đổi tùy theo yêu cầu của khách hàng.

Hạn sử dụng: 2 năm kể từ ngày sản xuất.

Bảo quản: Nơi khô ráo thoáng mát, tránh ánh sáng trực tiếp.