Cao khô bình vôi

: Liên hệ
NLCKBV
Còn hàng
043.722.8780 - Fax: 043.722.8852
biogreen.jsc@gmail.com

Nguyên liệu Cao khô Bình vôi từ nguồn nguyên liệu đạt tiêu chuẩn VIETGAP.

1. Sản phẩm: Cao khô Bình vôi
2. Hạn dùng: 24 tháng.
3. Qui cách đóng gói: 5kg, 10kg. Bao bì 2 lớp: trong PE, ngoài PP.
4. Về Dược liệu:
– Tên:
.Stephania glabra. họ Tiết dê (Menispermaceae). Tên gọi khác: Thất củ một, củ bồng bềnh, củ mối trôn.

– Phân bố: 

Cây mọc hoang ở những vùng núi đá vôi thuộc nước ta. Trên thế giới, Bình vôi xuất hiện chủ yêu ở các nước châu Á : Ấn Độ, bán đảo Đông Nam Á, Trung Quốc…

– TPHH:

Nhóm hoạt chất chủ yếu là Alcaloid : trong đó nổi bật là Rotundin ( hay  L -tetrahydropalmatin), ngoài ra còn có stepharin, stepharotin, roemarin, cycleanin, cepharanthin.

Các hoạt chất khác: Tinh bột, đường khử oxy.

-Công dụng:

  • Tính vị, quy kinh: vị đắng, hơi ngọt, tính bình. Vào hai kinh can, tỳ.
  • Công năng: An thần, tuyên phế. Ngoài ra, còn thấy tác dụng giảm cơn co rõ rệt, trên nhu động tràng vị, ruột, chữa các trường hợp tăng nhu động ruột. 

Chủ trị: Mất ngủ, sốt nóng, nhức đầu, đau dạ dày, ho nhiều đờm, hen suyễn khó thở.

Đọc thêm: Tác dụng an thần và những tác dụng tuyệt vời khác của Bình vôi.