Cao khô Actiso

: Liên hệ
CDL - 001
Còn hàng
0972867686
kinhdoanh.biogreen@gmail.com

Actiso được xem là một dược liệu quý, được sử dụng từ lâu đời mang đến những lợi ích vô cùng lớn với sức khỏe của con người. Cao khô được chiết xuất hoàn toàn từ Actiso nguyên chất qua chọn lọc và kiểm định nghiêm ngặt. Bài viết này sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về những tác dụng phòng, điều trị và thông tin chi tiết về dược phẩm Cao khô Actiso.

  1. Giới thiệu chung về dược liệu Actiso

1.1. Mô tả thực vật:

Actiso là cây thân thảo cao khoảng 1m hoặc hơn, có cây cao đến 2m. Trên thân và lá có phủ một lớp lông mềm, trắng như bông, có khía dọc thân cây, không phân nhánh.

Actiso to, dài, mọc so le, phiến lá bị khía sâu, chia thùy ở gốc, những lá ở phần đầu gần như không chia thùy. Lá có gai, mặt trên màu xanh lục, mặt dưới phủ lông trắng.

Hoa mọc thành cụm to ở ngọn thân, gồm nhiều hoa hình ống. Cụm hoa có đầu màu đỏ tím hoặc tím nhạt, lá bắc ngoài của cụm hoa dày và nhọn. Có thể ăn được phần lá bắc nạc và đế hoa

Quả Actiso nhẵn, quấn lấy nhau thành vòng, dễ tách ra khi chín

Toàn bộ cây Actiso gồm lá hoa rễ thân đều có thể sử dụng làm thuốc.

1.2. Phân bố

Cây Actiso mọc chủ yếu ở vùng Địa Trung Hải, được trồng nhiều ở Italia, Pháp, Tây Ban Nha, Bắc Phi.

Ở Việt Nam, cây được người Pháp mang tới trồng vào đầu thế kỷ 20, đặc biệt trồng nhiều ở: Đà Lạt, Sapa, Tam Đảo. Cây cũng có thể được nuôi trồng ở đồng bằng

1.3. Thu hái

Actiso thu hái vào năm thứ nhất của thời kỳ sinh trưởng, lúc cây sắp hoặc đang ra hoa. Lá sau thu hoạch được rọc bỏ sống và phơi khô

Cụm hoa chưa nở được thu hoạch làm rau ăn

1.4. Tác dụng

Thuốc actiso có tác dụng gì? Actiso chứa rất nhiều các loại vitamin, khoáng chất và thành phần dược tính có lợi cho sức khỏe. Một số tác dụng của Actiso như sau:

– Chất oxy hóa trong Actiso có tác dụng thanh nhiệt, giảm độc tố, bảo vệ gan, hỗ trợ điều trị tổn thương gan. 

Actiso giúp tăng tiết dịch mật giảm cảm giác chướng bụng, hỗ trợ tiêu hóa, giảm đau bụng, buồn nôn

– Khoáng chất và vitamin trong Actiso giúp hệ xương và trái tim khỏe mạnh, giảm cholesterol, ổn định huyết áp, chống ung thư.

– Qua nghiên cứu lâm sàng cho thấy , Actiso giúp hạ đường huyết là dược liệu quý đối với người tiểu đường, thừa cân.

  1. Cao Khô Actiso

Cao khô Actiso được chiết xuất 100% từ lá Actiso được nuôi trồng và thu hái đảm bảo chất lượng. Với công nghệ cao trong sản xuất và kiểm nghiệm, cao Actiso có hàm lượng dược chất và dược tính cao hơn so với các phương pháp sấy thông thường.

Phương pháp sử dụng để chiết xuất cao khô gồm 2 giai đoạn:

 – Giai đoạn 1: Sử dụng dung môi thích hợp để chiết xuất dược liệu. Lá Actiso thu hái từ thiên nhiên (dược liệu thô) được chia nhỏ theo kích thước quy định, làm ấm với một lượng dung môi theo tỷ lệ nhất định sau đó chiết hoàn toàn bằng thiết bị công nghệ cao.

– Giai đoạn 2: Sau khi thu được dịch chiết tiến hành lọc và cô đặc tạo thành cao đặc sau đó sấy phun sương loại bỏ dung môi tạo hạt với độ ẩm không quá 5%.

Toàn bộ quy trình sản xuất và chế biến dược liệu đều được đảm bảo sạch khuẩn và được thực hiện trong nhà máy đạt tiêu chuẩn ISO 22000. Từ đó thu được cao khô Actiso đảm bảo chất lượng, an toàn cho người sử dụng, có thể sử dụng trực tiếp hoặc kết hợp với các thành phần khác trong bào chế. 

  1. Thông tin sản phẩm:

Tên sản phẩm: Cao khô Actiso

Mô tả: Dạng bột mịn đồng nhất màu vàng nâu.

Dạng bào chế: Bột, cao khô

Quy cách: 1kg, 2kg, 5kg, 10kg, 25kg

Độ tan: tan tốt trong nước

(Cao dược liệu khô-cao dược liệu đặc) Actiso làm nguyên liệu phù hợp cho các dạng bào chế: Cốm, bột, sủi, viên nang, viên nén, siro

Mùi vị: Vị đắng, mùi dược liệu đặc trưng