Bật mí 9 tác dụng của cây nhọ nồi trong trị bệnh

Bật mí 9 tác dụng của cây nhọ nồi trong trị bệnh

Cây nhọ nồi từ xưa đã được biết đến là cây có rất nhiều công dụng trong việc điều trị bệnh. Nhưng hiện nay thì vẫn có một số bạn chưa biết hết tác dụng của loài cây này như thế nào. Hãy đọc bài viết dưới đây để có thể hiểu được tác dụng của nó trong việc điều trị bệnh nhé.

Bật mí 9 tác dụng của cây nhọ nồi trong trị bệnh

>>> Xem ngay: Giá cao khô cỏ nhọ nồi, giao hàng trên toàn quốc

Cây nhọ nồi là cây gì?

Cây nhọ nồi thường mọc bò hoặc thẳng đứng có lông thưa, với chiều cao khoảng từ 20-40cm, đôi khi cao đến 80cm.

Thân cây nhọ nồi thường có màu nâu và lục nhạt hoặc có màu hơi đỏ tía. Lá của cây nhọ nồi hay mọc đối nhau và có phiến lá hẹp dài khoảng từ 2,5 -3cm. Mép lá nguyên hoặc thỉnh thoảng có một vài lá có răng cưa cạn. Ở cả 2 mặt trên và dưới của lá đều có lông.

Hoa cây nhọ nồi có màu trắng và hay mọc ở trên đầu cành hoặc ở những kẽ lá, quả của cây nhọ nồi thường dẹt và có 2 cạnh.

Cây nhọ nồi thường mọc hoang ở những vùng đồng bằng, cây nhọ nồi có thể sử dụng cả tươi và khô.

Tác dụng của cây nhọ nồi trong điều trị bệnh

Cầm máu

Do trong cây nhọ nồi có chứa chất tanin có thể làm giảm thời gian đông máu nên được khá nhiều người sử dụng để đắp lên các vết thương nhỏ khi bị chảy máu. Ngoài ra cây nhọ nồi còn có tác dụng rất tốt trong chữa tình trạng chảy máu cam.

Nổi mề đay

Việc sử dụng cây nhọ nồi chữa nổi mề đay từ xưa đã được khá nhiều người sử dụng và cho kết quả tốt.

Chữa gan nhiễm mỡ

Bệnh gan nhiễm mỡ có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau. Để có thể điều trị được tình trạng gan nhiễm mỡ thì bạn nên sử dụng cây nhọ nồi để có thể điều trị được tình trạng bệnh. Uống nước từ cây nhọ nồi mỗi ngày sẽ khiến cho tình trạng gan nhiễm mỡ được cải thiện một cách rõ ràng nhất.

Chữa chứng sốt phát ban

Khi bạn mắc phải tình trạng sốt phát ban bạn nên sử dụng bài thuốc điều chế từ cây nhọ nồi để có thể làm giảm đi tình trạng sốt. Bài thuốc từ cây nhọ nồi chữa phát ban khá đơn giản và được khá nhiều người bênh sử dụng với các thành phần như cây nhọ nhồi, mạch môn, rau sam, sài đất, huyết sâm. Bạn chỉ cần lấy tất cả các nguyên liệu ở trên đem sắc lấy nước uống, sử dụng liên tục trong vòng vài ngày thì tình trạng bệnh sẽ được giảm dần.

Chữa suy nhược cơ thể

Chữa viêm họng

Việc điều trị chứng viêm họng bằng cây nhọ nồi cực kỳ hiệu quả, bạn có thể sử dụng cây nhọ nồi để điều trị chỉ trong 3-4 ngày. Bài thuốc này bạn nên kết hợp giữa cây nhọ nồi, bồ công anh và cam thảo để cho kết quả tốt nhất. Bạn chỉ cần cho các nguyên liệu trên sắc lấy nước và uống liên tục để có thể điều trị bệnh tốt.

Chữa tình trạng sốt cao

Đối với những trường hợp người bệnh bị cảm nhưng không thể sử dụng các loại thuốc kháng sinh thì có thể sử dụng bài thuốc từ cây nhọ nồi

Chữa tình trạng rong kinh ở phụ nữ

Khi chị em phụ nữ có tình trạng rong kinh thì có thể sử dụng bài thuốc từ cây nhọ nồi để chữa cực kỳ hiệu quả. Cách điều trị này khá đơn giản, bạn chỉ cần lấy cỏ nhọ nồi tươi và giã nát ra vắt lấy nước uống hoặc cũng có thể sử dụng cây nhọ nồi khô sắc lấy nước để uống. Chỉ sau một vài ngày là tình trạng rong kinh sẽ hết.

Giúp đen tóc và đẹp da

Cây nhọ nồi còn có tác dụng trong việc tuần hoàn máu ở ngoài da. Việc sử dụng thường xuyên cây nhọ nồi sẽ giúp cho da tóc có thể hấp thụ được nhiều chất dinh dưỡng từ cơ thể, giúp cho da dẻ được mịn màng và tóc được mượt hơn.

Hy vọng với những thông tin ở trên có thể giúp bạn đọc hiểu hơn về tác dụng của cây nhọ nồi trong việc điều trị bệnh. Cảm ơn các bạn đã quan tâm.