Bacillus subtilis là thuốc gì? Liều dùng? Có ở đâu?

Bacillus subtilis là thuốc gì? Liều dùng? Có ở đâu?

Bacillus subtilis là thuốc gì? Bacillus subtilis liều dùng, cách dùng như thế nào? Bacillus subtilis có ở đâu, mua ở đâu chất lượng tốt? Nếu bạn đọc đang băn khoăn thắc mắc về những vấn đề kể trên thì hãy đọc ngay bài viết dưới đây để có được câu trả lời chính xác nhé!

Bacillus subtilis là thuốc gì? Liều dùng? Có ở đâu? 1

Bacillus subtilis là thuốc gì?

Bacillus subtilis là thuốc gì?

Bacillus subtilis là một loại men vi vinh, một chủng loài vi khuẩn có lợi cho sức khỏe của con người (probiotic). Hiện nay, Bacillus subtilis thường xuyên được sử dụng làm thành phần trong các loại thuốc, thực phẩm chức năng hay sản phẩm bảo vệ sức khỏe. 

Lợi khuẩn Bacillus subtilis nếu được sử dụng đúng cách với liều lượng thích hợp sẽ mang đến nhiều công dụng tốt như: 

+ Tăng cường hoạt động tiêu hóa thức ăn và hấp thu dinh dưỡng: Bacillus subtilis có khả năng tiết ra nhiều enzyme tiêu hóa quan trọng như protease, amylase, cellulose… giúp tiêu hóa và phân giải các loại thức ăn thành các chất dinh dưỡng dễ hấp thu. 

+ Cân bằng hệ vi sinh đường ruột: Bacillus subtilis là một loài lợi khuẩn nên khi phát triển sẽ ức chế cạnh tranh với một số vi khuẩn có hại tại niêm mạc đường tiêu hóa. Hơn nữa Bacillus subtilis còn có khả năng sản sinh lysozyme trực tiếp làm phân giải một số vi khuẩn gây bệnh.

+ Nâng cao sức khỏe hệ tiêu hóa: sự có mặt của Bacillus subtilis sẽ giúp hệ tiêu hóa hoạt động ổn định hơn, giảm nguy cơ mắc một số bệnh thường gặp như rối loạn tiêu hóa, đau bụng, đầy bụng, viêm đại tràng, hội chứng ruột kích thích…

Bacillus subtilis được ứng dụng nhiều trong đời sống không chỉ bởi những lợi ích kể trên mà còn bởi lợi khuẩn này có nhiều ưu điểm vượt trội hơn các loài lợi khuẩn khác:

+ Có khả năng sinh bào tử: ở trong điều kiện sống không phù hợp, bacillus subtilis sẽ chuyển sang trạng thái bào tử với lớp vỏ bao bọc dày và cứng có sức chịu đựng cao. 

+ Có khả năng cạnh tranh với các loài vi khuẩn khác khi cùng sinh sống trong một môi trường. 

+ Có thể sản sinh ra nhiều loại enzyme tiêu hóa đa dạng. 

Ngoài ra Bacillus subtilis còn có một số đặc điểm đặc trưng khác bao gồm: 

+ Nhiệt độ tối ưu để phát triển là khoảng 37°C. 

+ Khoảng pH tốt nhất cho bacillus subtilis là 7,0 – 7,4.

Bacillus subtilis là thuốc gì? Liều dùng? Có ở đâu? 2

Bacillus subtilis cách dùng như thế nào?

Bacillus subtilis liều dùng, cách dùng như thế nào? 

Các sản phẩm Bacillus subtilis có liều dùng khác nhau tùy thuộc vào từng đối tượng người sử dụng, tình trạng sức khỏe cũng như bệnh lý: 

+ Bacillus subtilis liều dùng cho người lớn sẽ cao hơn trẻ em. 

+ Đối tượng sử dụng Bacillus subtilis có bệnh lý đường tiêu hóa sẽ có liều dùng cao hơn đối tượng không có bệnh. 

Chúng ta nên sử dụng các sản phẩm Bacillus subtilis với liều dùng theo đúng khuyến cáo và hướng dẫn của nhà sản xuất. Trong trường hợp có bệnh chúng ta nên tham khảo kỹ ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng, tránh uống một cách bừa bãi gây hại cho sức khỏe. 

Trong quá trình sử dụng, Bacillus subtilis có cách dùng tùy thuộc vào dạng bào chế của sản phẩm. Hiện nay, các sản phẩm chứa thành phần Bacillus subtilis thường được bào chế dưới 2 dạng chính là dạng bột và dạng dịch. 

+ Với dạng bột thì chúng ta cần phải hòa tan với nước theo tỷ lệ thích hợp rồi mới uống được. 

+ Còn với dạng dịch thì chúng ta có thể dùng được trực tiếp mà không cần phải pha thêm. 

Bacillus subtilis là thuốc gì? Liều dùng? Có ở đâu? 3

Bacillus subtilis có ở đâu?

Bacillus subtilis có ở đâu, mua ở đâu chất lượng tốt? 

Bacillus subtilis có ở đâu? Trong ngành dược phẩm hiện nay, có rất nhiều các loại sản phẩm chứa thành phần lợi khuẩn Bacillus subtilis. Chúng ta có thể mua được các sản phẩm này tại các cửa hàng thuốc tân dược hoặc các công ty dược phẩm. 

Mua nguyên liệu men vi sinh Bacillus subtilis ở đâu chất lượng? Trên thị trường Việt Nam, chúng ta có thể mua nguyên liệu bacillus subtilis tại các công ty, đơn vị chuyên cung cấp men vi sinh hay công nghệ sinh học. 

Để tránh mua phải hàng kém hiệu quả, người tiêu dùng nên chọn mua nguyên liệu bacillus subtilis của những đơn vị, công ty cung cấp uy tín, có thương hiệu trên thị trường như Công ty cổ phần hóa dược và công nghệ sinh học Biogreen.

Biogreen là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm và đã tạo được vị trí vững chắc trên thị trường nguyên liệu dược phẩm, hóa dược, dược liệu và công nghệ sinh học. Lựa chọn những sản phẩm men vi sinh của Biogreen bạn sẽ hoàn toàn yên tâm về xuất xứ, chất lượng cũng như hiệu quả mang lại luôn đạt tiêu chuẩn cao. 

Men vi sinh bacillus subtilis của Biogreen có nhiều ưu điểm vượt trội:

+ Độ tinh khiết cao. 

+ Hoạt lực cao giúp tối ưu hóa hiệu quả mang lại. 

+ Dạng bào chế đa dạng bao gồm cả dạng bột và dạng nước. 

+ Quy cách đóng gói linh hoạt, có thể cao hoặc thấp tùy theo yêu cầu của khách hàng.

Qua bài viết vừa rồi, hy vọng độc giả đã có được câu trả lời cho vấn đề thắc mắc “Bacillus subtilis là thuốc gì, liều dùng và cách dùng như thế nào hay Bacillus subtilis có ở đâu”. Để tìm hiểu thêm về nhiều kiến thức bổ ích khác, xin vui lòng truy cập vào địa chỉ: https://nguyenlieuhoaduoc.vn/tin-tuc-su-kien/