Tác dụng của Bạch Phục Linh trong chữa bệnh và làm đẹp

Tác dụng của Bạch Phục Linh trong chữa bệnh và làm đẹp

Cao khô Bạch Linh là một trong những loại dược liệu quý, phát triển tốt ở nhiều vùng đất của nước ta, được con người khai thác để chữa bệnh và làm đẹp.

Tác dụng của Bạch Phục Linh trong chữa bệnh và làm đẹp

Tìm hiểu về loài nấm quý Bạch Phục Linh

Bạch phục linh là một loài nấm chỉ sống kí sinh ở trên rễ của những cây thông, có dạng khối, nặng nhất có thể lên đến 5kg. Vỏ ngoài sần sùi, màu nâu đen, đôi khi nổi lên những cục bướu nhỏ, cắt ra sẽ có màu trắng và chất bột.

Phục Linh với tác dụng chữa bệnh tuyệt vời

Điều trị triệu chứng chảy máu đường tiêu hóa

Cao khô Bạch Phục Linh có thể hạn chế tối đa, ngăn chặn hiện tượng chảy máu ở đường tiêu hóa cho con người. Vì vậy nó rất tốt cho những bệnh nhân vị viêm đại tràng cấp tính hay mãn tính.

Có tác dụng tốt với bệnh nhân ung thư

Bạch Linh có tác dụng tăng sức đề kháng, cải thiện chức năng của các cơ quan như gan, thận; đồng thời tăng hiệu quả trong việc thực hiện liệu pháp hóa trị, xạ trị, phẫu thuật,…

Trị chứng mất ngủ

Nhiều nghiên cứu đã chứng minh tác dụng an thần, chứng mất ngủ của Phục Linh.

Ngăn ngừa tiêu chảy mãn tính

Triệu chứng gây khó chịu cho bệnh nhân bị viêm đại trường cấp, mãn tính là bị tiêu chảy trong thời gian dài.

Điều trị bệnh viêm đại tràng

Nhờ có tác dụng ngăn tình trạng chảy máu đường tiêu hóa mà Bạch Phục Linh rất có ý nghĩa với bệnh nhân bị viêm đại tràng. Rất nhiều công trình khoa học đã chứng minh được tác dụng của nó trên bệnh nhân đại tràng.

Giảm đầy hơi, trướng bụng

Có lẽ tác dụng này được những người mắc bệnh đại tràng thấy rõ nhất. Khi dùng Bạch Phục Linh sau nửa đến 1 giờ đồng hồ thì những triệu chứng đầy hơi, trướng bụng sẽ giảm đi rất nhiều, thậm chí biến mất hẳn.

Công dụng làm trắng da của Bạch Phục Linh

Cao Bạch Phục Linh là “thần dược” trong việc chăm sóc làn da, cải thiện nhan sắc cho chị em phụ nữ. Loài nấm “quý hơn vàng” này có chất chống oxy hóa, giúp làn da luôn căng bóng, mịn màng, loại bỏ mọi sắc tố khiến da đen sạm trở nên không tì vết.

Trên đây là những công dụng của Bạch Phục Linh trong việc chữa bệnh và làm đẹp. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn có thêm hiểu biết về vị thuốc này và sử dụng thuốc đúng cách.