Sự thật về cà gai leo chữa viêm gan B, xơ gan, men gan cao

Sự thật về cà gai leo chữa viêm gan B, xơ gan, men gan cao

Cà gai leo được xem như 1 loại thảo dược quý đối với các bệnh về gan. Thế nhưng liệu cà gai leo chữa viêm gan b, xơ gan, men gan cao có thật sự là chính xác? Đây là điều mà nhiều bệnh nhân bị bệnh về gan đang quan tâm hiện nay. Để giải đáp thắc mắc trên, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây.

Sự thật về cà gai leo chữa viêm gan B, xơ gan, men gan cao

>>> Xem ngay: Giá cao khô cà gai leo, giao hàng toàn quốc

Cà gai leo – Loại thảo dược quý

Với sự bùng phát về tác dụng đặc hiệu của cà gai leo lên bệnh Ung thư, bệnh Gan đã đưa cà gai leo trở thành loại thảo dược quý hiếm. Hiện nay cà gai leo vẫn được coi là cây thảo dược quý, nhưng không còn hiếm như xưa, bởi rất nhiều công ty, trang trại đã đầu tư trồng cà gai leo chuyên nghiệp.

Cà gai leo có dược chất gì khiến người ta tin rằng nó trị được bệnh về Gan và kìm hãm tế bào Ung Thư?

Để được đánh giá là dược liệu quý thì dược chất trong cây cà gai leo phải được đem vào nghiên cứu kỹ lưỡng. Sau quá trình thực nghiệm, nghiên cứu của một số nhà khoa học đầu ngành đã đưa ra kết luận như sau:

Dược chất có trong cây cà gai leo bao gồm: Hợp chất saponin steroid, các solasodinon, alkaloid solasodin, flavonoid và các diosgenin, nhất là hoạt chất Glycoalcaloid có trong cà gai leo giúp chữa bệnh gan cực tốt.

Trong tổng 6 loại dược chất trên thì chỉ duy nhất Glycoalcaloid được đánh giá có tác dụng và sử dụng mạnh hiện nay. Với hàm lượng Glycoalkaloid cao trong cây cà gai leo, rễ cà gai leo, quả cà gai leo đã được ứng dụng đặc trị trên bệnh nhân viêm gan b, gan nhiễm mỡ… cho kết quả rất khả quan. Một trong những điều quan trọng là đã ghi nhận những bệnh nhân âm tính với Virus viêm gan b, sau quá trình điều trị với cà gai leo.

Còn tin đồn cà gai leo có khả năng ức chế tế bào ung thư thì chưa được kiểm định và nghiên cứu, tất cả vẫn chỉ dừng lại ở tin đồn.

Sự thật về cà gai leo chữa viêm gan B, xơ gan, men gan cao

Cà gai leo ngoài tác dụng trị bệnh về gan còn trị được những bệnh nào khác không?

Với khoa học hiện đại cà gai leo đã được mổ xẻ, nghiên cứu khá nhiều. Ngoài công dụng đặc trị bệnh về gan thì cà gai leo còn là một trong những thảo dược hàng đầu, được ghi chép cẩn thận trong những bản sách đông y cổ, sách của Đỗ Tất Lợi rằng cà gai leo là loại thảo dược giải rượu tốt vượt trội hơn bất kỳ sản phẩm nào khác.

Ngoài tác dụng giải rượu mạnh, trong dân gian còn đồn thổi rằng cà gai leo chữa bệnh ho hen, rắn cắn rất hiệu nghiệm. Tác dụng này chưa được kiểm nghiệm cũng như nghiên cứu, tất cả chỉ là trong tin đồn, vì vậy nếu ai bị rắn cắn thì nên đưa đến trạm y tế thay vì làm theo mẹo dân gian.

Các loại chế phẩm từ Cà gai leo trên thị trường hiện nay

Kể từ khi các công trình nghiên cứu về Cà gai leo được công bố rộng rãi, trên thị trường xuất hiện ngày càng nhiều các chế phẩm từ Cà gai leo, trong đó có thể kể đến:

Dược liệu Cà gai leo khô: Cà gai leo chưa qua chế biến, được phơi khô hoặc sấy khô theo phương pháp đặc biệt. Khi dùng cần phải sắc hoặc nấu, khá mất công.

Trà cà gai leo: Trà dạng túi lọc hoặc hòa tan, thành phần gồm cà gai leo được sấy khô, xay nhỏ. Khi dùng cần pha với nước ấm.

Cao lỏng/ đặc cà gai leo: Dược liệu Cà gai leo sấy khô, sau khi rửa sạch được đưa vào dây chuyền nấu cao theo mô hình khép kín, đảm bảo sản phẩm cô đặc, giữ được dược tính mạnh. Cao dạng lỏng, hơi sền sệt, có mùi thơm đặc trưng, độ ẩm dưới 30%, có thể dùng trực tiếp hoặc pha với nước ấm.

Cao khô cà gai leo: Cà gai leo sau khi được nấu cô đặc (cao lỏng) được đưa đi phun sấy tạo thành cao khô dạng bột, mùi thơm đặc trưng. Cao khô cà gai leo có thể dùng uống ngay hoặc sử dụng làm thành phần nguyên liệu trong các loại thực phẩm chức năng hỗ trợ điều trị các bệnh về gan.

Với ưu thế sở hữu dây chuyền sản xuất cao khô/ cao lỏng hiện đại, Công Ty CP Hóa dược và Công nghệ sinh Học Biogreen tự hào là nhà phân phối các loại cao dược liệu nguyên chất từ thiên nhiên. Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và báo giá sản phẩm nhé.