Lợi ích sức khoẻ của tinh chất mầm đậu nành đối với phụ nữ

Lợi ích sức khoẻ của tinh chất mầm đậu nành đối với phụ nữ

Tinh chất mầm đậu nành là nguồn cung cấp hàm lượng isoflavone tự nhiên cao nhất. Các hợp chất của isoflavone có thể giúp giảm cholesterol và giảm các triệu chứng của mãn kinh. Đồng thời chúng cũng là chất làm giảm nguy cơ mắc các bệnh loãng xương, ung thư vú và ung thư tiền liệt tuyến.

Phụ nữ sau tuổi ba mươi và đặc biệt phụ nữ bước vào giai đoạn mãn kinh và tiền mãn kinh, việc giảm tiết estrogen khiến cho sự cân bằng nội tiết trong cơ thể bị thay đổi. Sự thay đổi này dẫn đến hàng loạt các triệu chứng khác nhau như mất ngủ, mệt mỏi, bốc hỏa, chóng mặt và cả những nguy cơ khác như mụn hay loãng xương. Một trong những biểu hiện rõ nhất đó là sự lão hóa da. Từ độ tuổi 30 trở đi, làn da bị lão hóa rất nhanh chóng. Và sự lão hóa đó khiến cho da bị khô, sạm, nhăn nheo, các vết nám da cũng xuất hiện nhiều hơn.

Thiếu hụt hay mất cân bằng về nội tiết tố nữ còn xảy ra đối với cả phụ nữ đang trưởng thành và phụ nữa chưa trưởng thành. Việc thiếu hụt đối với phụ nữ ở thời kì này thường dẫn đến tình trạng nổi mụn trứng cá hay kinh nguyệt không đều.

Do đó, bổ sung tinh chất mầm đậu nành được coi là một trong những phương pháp hữu hiệu nhằm giải quyết tình trạng mất cân bằng nội tiết tố đối với phụ nữ. Estrogen có trong tinh chất mầm đậu nành được đánh giá là an toàn và có tính chất tương tự như estrogen trong cơ thể. Bổ sung tinh chất mầm đậu nành giúp bù đắp sự thiếu hụt estrogen và điều chỉnh sự dao động của hoocmon này trong giai đoạn mãn kinh. Duy trì hàm lượng estrogen giúp cơ thể dần lấy lại được sự cân bằng nội tiết trong cơ thể. Đối với phụ nữ trong giai đoạn mãn kinh, tiền mãn kinh, sự cân bằng này khiến hàng loạt các triệu chứng do mãn kinh gây ra được giảm thiểu rõ rệt. Sự cân bằng nội tiết tố là điều cần thiết cho bất cứ phụ nữ nào muốn thực sự chữa trị mụn do những rối loạn nội tiết gây ra. Chỉ khi sự cân bằng nội tiết tố được lập lại thì những vấn đề về mụn mà nguyên nhân từ sự mất cân bằng mới được giải quyết triệt để.

Isoflavone có trong tinh chất mầm đậu nành còn đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ và duy trì xương khỏe mạnh. Các bằng chứng cho thấy genistein và daidzein có trong isoflavone ngăn ngừa xương bị phá vỡ. Nghiên cứu của các nhà khoa học cho thấy vai trò tiềm ẩn của isoflavone trong đậu nành đối với phòng ngừa, thậm chí có thể đảo ngược những ảnh hưởng của chứng loãng xương.

Đảm bảo sức khỏe là điều thực sự cần thiết với mỗi phụ nữ. Bởi người phụ nữ đảm nhiệm nhiều thiên chức quan trọng trong cuộc sống cũng như trong gia đình. Với những vấn đề sức khỏe trên, việc cân bằng nội tiết tố đã trở nên không quá khó khăn và chi phí cũng không cao. Hơn nữa, sử dụng tinh chất mầm đậu nành mang tính an toàn cao và dễ sử dụng.