Điều trị u nang buồng trứng bằng cây thảo dược

Điều trị u nang buồng trứng bằng cây thảo dược

U nang buồng trứng là một bệnh Phụ khoa dễ gặp ở phụ nữ. Các dấu hiệu của U nang buồng trứng thường rất khó phát hiện chỉ đến các khối u nang phát triển lớn hoặc gây ra một số tổn thương cho người bệnh lúc đó người bệnh mới phát hiện ra được.

Ngày nay cùng với sự phát triển của khoa học, bệnh U nang buồng trứng không còn quá nguy hiểm chúng ta hoàn toàn có thể ngăn ngừa và điều trị được thành công. Dưới đây là một số loại thảo dược điều trị được dứt điểm u nang buồng trứng bạn có thể tham khảo.

Cam thảo

Điều trị u nang buồng trứng bằng cây thảo dược

Đây là một phương pháp rất hữu ích trong việc điều trị U nang buồng trứng và cải thiện chức năng của tuyến thượng thận. Cam thảo giàu Phytoestrogen (một hợp chất giống như estrogen) giúp bảo vệ các thụ thể liên kết với estrogen khỏi ảnh hưởng của các chất độc hại do u nang buồng trứng sinh ra.

Cây chasteberry (dâu chế dục)

Điều trị u nang buồng trứng bằng cây thảo dược

Chasteberry là loại thảo mộc được sử dụng để điều trị hầu hết các bệnh phụ khoa. Phương thuốc từ thảo dược này giúp thu nhỏ các khối U nang buồng trứng, giảm đau vùng chậu và kiểm soát dòng chảy của kinh nguyệt. Các hợp chất diterpene có trong thảo mộc này giúp giảm việc sản xuất hormone estrogen từ não bộ, do đó nó giúp duy trì sự cân bằng hormone.

Cỏ ba lá đỏ

Điều trị u nang buồng trứng bằng cây thảo dược

Cỏ ba lá đỏ là loại thảo dược rất giàu vitamin C, Kali, magie và calci. Cỏ ba lá đỏ giúp cải thiện khả năng sinh sản ở nữ giới. Bạn cũng có thể sử dụng nó để điều trị U nang buồng trứng và duy trì chu kỳ kinh nguyệt bình thường.

Bồ công anh

Điều trị u nang buồng trứng bằng cây thảo dược

Thảo dược này giúp làm giảm việc sản xuất hormone dư thừa gây ra sự hình thành U nang buồng trứng. Cây bồ công anh giúp làm chậm sự phát triển của U nang. Bồ công anh cũng giúp làm giảm đau vùng xương chậu và giảm viêm do U nang buồng trứng.

>>> Có thể bạn quan tâm: Tất tần tật tác dụng của cây bồ công anh

Trinh nữ hoàng cung

Điều trị u nang buồng trứng bằng cây thảo dược

Người ta đã tìm thấy trong Trinh nữ hoàng cung có chứa 32 loại chất alkaloids các chất này có tác dụng ức chế sự phát triển, kháng khuẩn được sử dụng trong dân gian để điều trị ung thư vú, ung thư tử cung, ung thư tuyến tiền liệt.

>>> Xem ngay: Cao trinh nữ hoàng cung giá bao nhiêu?

Tính đến nay đã có nhiều những nghiên cứu khoa học được thực hiện nhằm chứng minh tác dụng của Trinh nữ hoàng cung. Theo đó, tác dụng của Trinh nữ hoàng cung được thể hiện theo cơ chế:

– Hồi phục, tăng sinh tế bào dòng lympho, giúp tăng cường miễn dịch.

– Làm chậm sự tăng trưởng và làm giảm kích thước của khối u.

– Làm phục hồi các bạch cầu hạt, bạch cầu mono và ưa acid lên gần bằng trị số sinh học ở bệnh nhân sử dụng phóng xạ cấp và bán cấp, loại bỏ tác dụng phụ của hóa trị liệu ung thư.

Với ưu thế sở hữu nhà máy sản xuất cao dược liệu hoạt động theo chuẩn, cùng dây chuyền sản xuất cao khô tại nhà máy đạt chuẩn, Công Ty CP Hóa dược và Công nghệ sinh Học Biogreen tự hào là nhà phân phối uy tín các loại cao dược liệu nguyên chất.