Cây câu đằng – Vị thuốc cho người bị bệnh động kinh

Cây câu đằng – Vị thuốc cho người bị bệnh động kinh

Câu đằng là vị thuốc có nhiều tác dụng quý, đặc biệt là tác dụng trấn kinh, ngắt cơn động kinh. Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về vị thuốc này nhé.

Cây câu đằng - Vị thuốc cho người bị bệnh động kinh

>>> Xem ngay: Giá cao khô câu đằng, ưu đãi 10% cho khách hàng đầu tiên trong tháng

Cây câu đằng thường mọc hoang ở các vùng đồi núi của các tỉnh miền núi phía Bắc như: Lào cai, Cao Bằng, Sơn La, Hòa Bình.

Bộ phận được dùng làm thuốc là phần mẩu thân có gai như cái móc câu. Cây được thu hái quanh năm trên các sơn đồi, nhưng vụ thu nhiều nhất là vào tháng 7, tháng 8. Người ta chặt các cành có gai, sau đó cắt lấy phần đốt có gai móc câu rồi đem phơi khô làm thuốc.

Các nhà khoa học thuộc Trường Y Khoa Trung Quốc nghiên cứu cây câu đằng đã chỉ ra rằng, hoạt chất Rhynchophylline có khả năng giảm viêm, chống oxy hóa mạnh mẽ, dọn dẹp gốc tự do thông qua ức chế sản xuất cytokin, một trung gian hòa giải quan trọng trong các phản ứng miễn dịch, giảm tình trạng nhiễm độc và ức chế quá trình chết đi của tế bào thần kinh, đẩy nhanh quá trình hồi phục sau những cơn co giật.

Các nhà khoa học Hàn Quốc đã phát hiện ra Rhynchophylline (RP), ngoài tác dụng an thần, trấn tĩnh, giảm kích thích thần kinh, hoạt chất này còn thúc đẩy làm tăng nồng độ GABA nội sinh trong cơ thể, điều chỉnh nồng độ các ion nội bào, kìm hãm sự phóng điện quá mức của các tế bào thần kinh. Nhờ vậy, tần suất và mức độ cơn động kinh giảm đi đáng kể, người bệnh bớt mệt mỏi, buồn ngủ sau co giật.

Có thể bạn quan tâm: Cao khô bạch thược – Vị thuốc quý với hơn 10 tác dụng chữa bệnh

Bên cạnh việc dùng trong điều trị bệnh động kinh thì câu đằng còn có tác dụng:

– Tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh Parkinson

– Điều trị chóng mặt, hoa mắt, nhức đầu

– Điều trị bệnh cao huyết áp rất hiệu quả

– Trẻ con kinh giản

Đối tượng sử dụng:

– Người bị động kinh, rối loạn chức năng thần kinh, tâm thần phân liệt

– Người già bị mất trí nhớ, rối loạn thần kinh

– Người bệnh Parkinson

– Người bị chóng mặt, hoa mắt, nhức đầu

– Bệnh nhân cao huyết áp

– Trẻ con kinh giật, khóc đêm.

Công Ty CP Hóa dược và Công nghệ sinh Học Biogreen chuyên về cao nguyên liệu, men vi sinh,… có nguồn gốc tự nhiên. Nếu quý khách hàng có nhu cầu, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng sản phẩm của chúng tôi.