Bạch hoa xà thiệt thảo – Thảo dược điều trị ung thư hiệu quả

Bạch hoa xà thiệt thảo – Thảo dược điều trị ung thư hiệu quả

Bạch hoa xa thiệt thảo là loại thảo dược dân gian, có nhiều tác dụng đối với sức khỏe con người, đặc biệt nổi tiếng trong hỗ trợ chữa các bệnh u bướu, ung thư.

>>> Xem ngay: Giá cao bạch hoa xà thiệt thảo, giao hàng toàn quốc

Tìm hiểu cây Bạch hoa xà thiệt thảo

Bạch hoa xà thiệt thảo có tên khoa học là Hedyotis diffusa willd, được dân gian gọi với nhiều tên khác như giáp mãnh thảo, cây lữ đồng, xà thiệt thảo.

Cây thân thảo, sống hàng năm, thân màu nâu nhạt, gốc tròn, thân non có bốn cạnh, phân thành nhiều cành. Lá thuôn dài hình mác, rộng từ 1 – 2mm, dài khoảng 1,5 – 3,5 cm, màu xanh xám, gần như không có cuống. Hoa nhỏ, màu trắng, mọc đôi ở nách lá hoặc mọc đơn. Tràng hoa có 4 lá nhỏ như lưỡi giáo, ống đài hình cầu, bên trong có chứa nhiều hạt.

Tại Việt Nam phân bố khắp ba miền Bắc, Trung, Nam. Loại cây này còn có thể tìm thấy ở nhiều quốc gia khác như Thái Lan, Sri Lanka, Trung Quốc, Nepal, Nhật Bản…

Tác dụng của vị thuốc Bạch Hoa Xà Thiệt Thảo

Tác dụng của cây thuốc trong Đông y:

Theo Đông y, Bạch hoa xà thiệt thảo có vị ngọt, hơi đắng, không độc, tính mát. Thuốc quy vào các kinh Tiểu trường, Đại Trường, tâm, can, vị.

Đông y thường sử dụng Bạch Hoa Xà Thiệt Thảo để trị các vấn đề như:

– Rắn cắn, sưng nhọt lở đau, tổn thương do té ngã.

– Nhiễm trùng họng, phế quản, viêm ruột thừa, viêm gan , ung thư manh trường, kiết lị.

Tác dụng cây thuốc theo Y học hiện đại:

– Kháng khuẩn: Cây này có thể ức chế cao đối với tụ cầu vàng và tụ cầu khuẩn. Ở nồng độ dịch chiết cây cao, Bạch Hoa Xà Thiệt Thảo có thể ức chế được trực khuẩn mủ xanh và trực khuẩn thương hàn.

– Tăng cường miễn dịch: Kiểm nghiệm trên chuột nhắt bị suy giảm miễn dịch cho thấy Bạch Hoa Xà Thiệt Thảo giúp nâng cao hoạt lực của các tế bào lympho B và lympho T – các tế bào có chức năng tiêu diệt các yếu tố gây hại khi chúng xâm nhập vào cơ thể.

– Ngăn chặn khối u phát triển: Bạch Hoa Xà Thiệt Thảo có nồng độ cao in vitro, giúp ức chế bạch cầu hạt tăng cấp và tế bào bạch cầu viêm cấp trên chuột.

– Chống ung thư: Bạch Hoa Xà Thiệt Thảo có thể ức chế phân chia, sản sinh của hạch tế bào ung thư, ngăn chặn sự hình thành và phát triển tế bào u. Phát huy tác dụng cao nhất với ung thư buồng trứng và ung thư vú.

– Tăng cường chức năng vỏ tuyến thượng thận: Thí nghiệm trên thỏ cho thấy Bạch Hoa Xà Thiệt Thảo có thể kháng viêm và tăng cường chức năng vỏ thượng thận.

– Giải độc và chữa bệnh về gan: Nghiên cứu thuộc viện Y học Hồ Nam số 2 trên 72 người bị viêm gan cấp tính thể hoàng đản cho thấy, 100% người bệnh nhận được tác dụng và 45 người khỏi bệnh sau khi sử dụng Bạch Hoa Xà Thiệt Thảo kết hợp một số thảo dược khác.

– Ức chế sản sinh tinh dịch: Kiểm nghiệm trên 102 nam giới sử dụng Bạch Hoa Xà Thiệt Thảo cho trong 3 tuần cho thấy, 77% người sử dụng suy giảm tinh trùng từ 1/3 – 1/10 so với trước khi dùng thảo dược.

– Điều trị viêm ruột thừa: Nghiên cứu trên 30 người bị viêm ruột thừa cho thấy, sử dụng Bạch Hoa Xà Thiệt Thảo cùng với 30 người dùng hải kim sa và dã cúc hoa cho thấy chỉ có 2 bệnh nhân cần phẫu thuật.

– Giải nọc rắn: Dùng đơn độc hoặc kết hợp với thuốc chống nọc độc, Bạch Hoa Xà Thiệt Thảo đều làm giảm tỉ lệ tử vong của chuột có nọc rắn độc.

LƯU Ý:

– Những người không nên sử dụng cây thuốc này: Trẻ sơ sinh, Phụ nữ đang mang thai và cho con bú.

– Xà Thiệt Thảo có thể tương tác với thuốc tránh thai nên cần cẩn trọng khi sử dụng đồng thời.

Mua cao dược liệu bạch hoa xà thiệt thảo ở đâu?

Trên thị trường hiện nay, bạn có thể dễ dàng tìm mua được cao bạch hoa xà thiệt thảo ở nhiều địa chỉ khác nhau. Thế nhưng cần chú ý rằng nếu bạn không có nhiều kiến thức chuyên sâu về dược liệu thì rất dễ mua phải sản phẩm kém chất lượng.

Công ty Cổ phần Hóa dược và Công nghệ Sinh học BioGreen được thành lập với đội ngũ cán bộ chuyên môn cao, gồm các dược sỹ cao cấp, cử nhân công nghệ sinh học và các cán bộ chuyên môn khác.

Từ khi thành lập, các thành viên sáng lập công ty luôn trăn trở làm sao sản xuất được các sản phẩm tốt, làm sao cung cấp được nguyên liệu chất lượng cao với giá cả hợp lý cho các đối tác của mình. Vì vậy, công ty ra đời với sứ mệnh cung cấp cho các công ty sản xuất thuốc và thực phẩm chức năng nguồn nguyên liệu chất lượng tốt nhất và uy tín nhất.

Vậy nên, để mua được cao khô bạch hoa xà thiệt thảo, hãy liên hệ với BioGreen chúng tôi để được tư vấn và báo giá nhanh nhất nhé.